Người sáng tạo ra loại bánh trung thu thanh long độc đáo này là ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty ABC Bakery - người đã tạo ra bánh mì thanh long vào những tuần đầu tiên khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo ông Kao Siêu Lực, bánh trung thu thanh long là sự nối dài "cảm hứng" từ đợt bánh trước đó.
“Câu chuyện về bánh thu thanh long nhân phô mai, đối với tôi, có lẽ là phần tiếp theo của bánh mì thanh long trong những tháng đầu của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ người nông dân trong lúc khó khăn, ABC Bakery đã nghiên cứu thành công việc dùng thanh long trong sản xuất bánh mì”, ông Kao Siêu Lực cho biết.
Đông đảo người tiêu dùng đến tham quan và dùng thử các loại bánh tại Lễ hội Bánh trung thu 2020 |
Chiếc bánh trung thu thanh long này xuất hiện tại Lễ hội Bánh trung thu 2020 diễn ra sáng nay 21-8 tại TPHCM. Trên chiếc bánh trung thu thanh long nhân phô mai và bánh trung thu nhân tiramisu có đính logo kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ. Được biết, đây cũng là dòng bánh được Lãnh sự quán Mỹ đặt hàng ABC sản xuất để xuất khẩu sang Mỹ trong mùa trung thu năm nay.
Trong phần phát biểu tại Lễ hội bánh trung thu 2020, ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cao cấp, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, hợp tác nông nghiệp giữa Mỹ và Việt Nam đạt được bước tiến dài trong 25 năm qua. Nếu năm 1995, Mỹ chỉ xuất sang Việt Nam 24 triệu USD các loại nông sản và thực phẩm thì đến năm 2019, Mỹ xuất 4 tỷ USD và Việt Nam trở thành thị trường nước ngoài lớn thứ sáu của nước này. Trong khi đó, xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Mỹ từ 173 triệu USD trong năm 1995 lên gần 4 tỷ USD trong năm 2019.
“Mối quan hệ này đã hỗ trợ nông dân và chủ trang trại ở cả hai quốc gia, cũng như cho phép người tiêu dùng Mỹ và Việt Nam tiếp cận các sản phẩm mới và đầy hấp dẫn”, ông Petlock nói.
THÚY HẢI/Báo SGGPO