Viettel tăng tốc hỗ trợ các start-up

09:43, 19/06/2019 [GMT+7]
.

Viettel vừa cho biết nhà mạng này phối hợp với VietChallenge tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu để thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up).

Với thông điệp "Khởi tạo thực tại mới", cuộc thi mở ra một sân chơi công bằng cho các start-up trong nước và quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh viễn thông để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ tầm cỡ quốc tế áp dụng cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Các cá nhân, nhóm, tổ chức hay doanh nghiệp, không phân biệt quốc gia, vùng miền, ngôn ngữ đều có thể gửi ý tưởng sáng tạo hay sản phẩm, giải pháp đã hoàn thiện tham gia cuộc thi này. Sau khi vượt qua vòng sơ loại, các đội thi được tham gia vòng chung kết tại Campuchia vào ngày 15-8.

Ngoài giải thưởng chung cuộc bằng tiền mặt, Viettel sẽ tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thi xuất sắc nhất sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge. Bên cạnh đó, các đội thi còn được hưởng những lợi ích độc quyền: ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và chia sẻ doanh thu lên tới 75%.

Trong quá trình tham gia chung kết tại Mỹ, các đội thi cũng được tham vấn 1-1 từ các giáo sư tại các trường ĐH Harvard, MIT, Boston; các chuyên gia đầu ngành tại Thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư uy tín tại Mỹ để kêu gọi đầu tư...

Theo C.Trung/NLĐO

 

.