Cháy tàu lặn hải quân Nga, ít nhất 14 thủy thủ thiệt mạng

09:24, 03/07/2019 [GMT+7]
.

Một vụ cháy đã xảy ra trên tàu lặn nghiên cứu biển sâu của Nga khiến ít nhất 14 thủy thủ tử vong vì ngạt khói.

TIN LIÊN QUAN

Sputnik đưa tin vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 1/7. Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu lặn nghiên cứu biển sâu gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ khảo sát trong vùng lãnh hải của Nga.

Một tàu lặn của Nga (Ảnh minh họa: Tass)
Một tàu lặn của Nga (Ảnh minh họa: Tass)

Có ít nhất 14 thủy thủ đã thiệt mạng do bị ngạt khói. Theo RT, đây là tàu lặn thuộc biên chế của hải quân Nga.

“Nhờ vào những hành động quên mình của cả thủy thủ đoàn, ngọn lửa đã được dập tắt. Hiện tại, tàu lặn nghiên cứu đã được di chuyển về căn cứ hải quân Severomorsk”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Đây là căn cứ chính của hạm đội Phương Bắc Nga tại khu vực biển Barents.

Thông báo cũng nói rằng hải quân Nga là đơn vị dẫn đầu cuộc điều tra về vụ tai nạn. Tới thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ thông tin gì về vụ tai nạn được công bố.

Theo Moscow Times, đây có thể được coi là vụ tai nạn lớn nhất liên quan tới tàu lặn/tàu ngầm thuộc Bộ Quốc phòng Nga từ năm 2008 tới nay. Vào 11 năm trước, vụ rò rỉ khí freon trên tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Nerpa đã khiến 20 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Hồi năm 2000, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Kursk của Nga đã chìm xuống biển Barents sau 2 vụ nổ khiến 118 người thiệt mạng.

Theo BBC, tàu lặn nghiên cứu khác với tàu ngầm thông thường ở chỗ là các tàu lặn thường phải có một tàu nổi hỗ trợ để thực hiện nhiệm vụ. Trong khi đó, tàu ngầm thông thường sẽ tự hoạt động dưới lòng biển sâu.

Theo Đức Hoàng/Dân Trí

 

.
.