Ông Trump viết Twitter: "Bữa tối tuyệt vời cùng ông Kim Jong Un ở Hà Nội"

08:11, 28/02/2019 [GMT+7]
.

Phải đến lần gặp nhau thứ hai, tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un mới có cơ hội ăn tối cùng nhau.

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tiệc tối - Ảnh: Reuters
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tiệc tối - Ảnh: Reuters


Viết trên Twitter cá nhân, nhà báo Soyoung Kim của Reuters tiết lộ thực đơn cho bữa tối thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 27-2 gồm cocktail tôm, bít tết thăn bò cùng kim chi lên men trong quả lê, bánh nhân chocolate tan chảy với dâu tươi và kem vani, nước hồng khô ngâm truyền thống của Triều Tiên với mật ong.

Nhà Trắng gọi bữa ăn tối của hai nhà lãnh đạo là "social dinner" - tức là hai bên cùng thưởng thức món ăn để xây dựng mối quan hệ.

Vài tiếng trước khi ông Trump và ông Kim Jong Un gặp nhau, đài CNN dẫn nguồn tin riêng tiết lộ đầu bếp của khách sạn Metropole vẫn chưa biết phải chuẩn bị gì cho bữa tối quan trọng, bởi các quan chức Nhà Trắng và Triều Tiên vẫn chưa chốt thực đơn.

Tham dự bữa tối về phía Mỹ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và người phiên dịch Lee Yun Hyang.

Phía Triều Tiên, ngoài ông Kim Jong Un, còn có ông Kim Yong Chol - phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho và người phiên dịch Sin Hye Yong.

"Một cuộc gặp và bữa tối tuyệt vời cùng Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam. Trông chờ các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục vào ngày mai" - Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân lúc 22h38 ngày 27-2.

Nhà lãnh đạo Mỹ trước đó còn đùa với các phóng viên rằng họ sẽ có một bữa ăn tối rất nhanh bởi sẽ còn rất nhiều sự kiện bận rộn cho ngày mai 28-2.

Bữa ăn tối 27-2 của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều cùng các quan chức cấp cao kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi.

Trong cuộc gặp đầu tiên dài một ngày ở Singapore, ông Trump và ông Kim Jong Un chỉ dùng bữa trưa cùng nhau.

Thời gian cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này ở Hà Nội lên đến hai ngày, nên các nhà lãnh đạo có nhiều thời gian và các hoạt động chung hơn trước.

Theo BẢO DUY/Tuổi Trẻ Online

 

.