Cập nhật lúc: 08:10, 10/08/2018 [GMT+7]
.

"Lốc xoáy lửa" bốc cao gần 15 m trong vụ cháy nhà máy tại Anh


Lực lượng cứu hỏa đã đi lại hình ảnh lửa cháy bốc lên ngùn ngụt như cột “lốc xoáy” cao tới gần 15 m trong một vụ hỏa hoạn nhà máy nhựa ở Anh.

 

Lửa cuộn thành lốc xoáy trong vụ hỏa hoạn nhà máy Anh (Ảnh: BPM Media)
Lửa cuộn thành lốc xoáy trong vụ hỏa hoạn nhà máy Anh (Ảnh: BPM Media)


Theo Dailymail, hiện tượng “lốc xoáy” lửa xảy ra khi 50 chiến sĩ cứu hỏa đang dập đám cháy dữ dội ở nhà máy nhựa Ravensbourn ở thị trấn Woodville, hạt Derbyshire, Anh sáng sớm ngày 7/8.

Đám cháy xảy ra với cường độ mạnh đến mức những người ở cách hiện trường hơn 40 km vẫn có thể nhìn thấy cột khói đen cao 18 m bốc lên mù mịt bầu trời. Đám cháy đã tạo thành hiện tượng “lốc xoáy” lửa. Đây là hiện tượng được tạo nên khi không khí lạnh trên cao gặp phải không khí khô và nóng dưới đất bốc lên thành cột thẳng đứng, làm cho khối khí bắt đầu xoay tròn và tạo thành lốc xoáy.

Theo cơ quan chức năng, cột lửa trên cao tới 15 m. Sau 12 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hỏa và 10 xe chữa cháy được huy động từ các hạt lân cận đã dập tắt đám cháy.

Ravensbourn là nhày máy sản xuất khay đựng bánh mì cho toàn bộ nước Anh. Đại diện phía nhà máy cho biết khu vực kho chứa bên ngoài đã hoàn toàn bị thiêu rụi, phá hủy hơn 600.000 khay đang trong quá trình sản xuất.
 

Theo Đức Hoàng/Dân Trí

 

.