Cập nhật lúc: 16:47, 08/11/2017 [GMT+7]
.

Máy bay Nga chuyển 40 tấn hàng cứu trợ bão lũ cho Việt Nam


Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga hôm nay 8/11 cho biết máy bay vận tải Ilyushin Il-76 đã chuyển 40 tấn hàng cứu trợ tới Việt Nam để giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng do bão Damrey tại Việt Nam.

 

Nga chuyển 40 tấn hàng cứu trợ tới Việt Nam (Ảnh: Emercom)
Nga chuyển 40 tấn hàng cứu trợ tới Việt Nam (Ảnh: Emercom)


Theo Emercom, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga hôm nay cho biết máy bay vận tải Ilyushin Il-76 của Nga đã bắt đầu chở 40 tấn hàng cứu trợ nhân đạo tới Việt Nam, bao gồm các mặt hàng như lều bạt, thực phẩm, đường, sữa đóng hộp, thịt và cá. Máy bay Ilyushin Il-76 cất cánh từ sân bay Ramenskoye ở ngoại ô thủ đô Moscow và sẽ hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, Việt Nam.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/11 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ Nga tiến hành các hoạt động viện trợ nhân đạo và hỗ trợ 5 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả do bão Damrey gây ra. Tổng thống Putin cũng mong muốn các nước tham dự hội nghị APEC tại Đà Nẵng cũng sẽ có các hoạt động cứu trợ tương tự để bày tỏ tình đoàn kết với người dân Việt Nam.

Ông Peskov cho biết Tổng thống Putin đã có cuộc họp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tại chính Anton Siluanov để trao đổi về tình hình bão lũ tại Việt Nam. Tại cuộc họp, Tổng thống và các Bộ trưởng đã được thông báo về hậu quả của cơn bão đổ bộ vào miền Trung Việt Nam từ cuối tuần trước khiến hơn 60 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích. Con số này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong vài ngày tới.
 

Theo Thành Đạt/Dân Trí

 

.