Cập nhật lúc: 21:30, 29/04/2014 [GMT+7]
.

Phát hành đặc biệt bộ tem về chiến thắng Điện Biên Phủ


Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng  công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2014) vào ngày 5/5/2014, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đây là sự kiện nằm trong các hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết thực chào mừng kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ, chấm dứt 80 năm đô hộ của thực dân Pháp xâm lược.

Bộ tem “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2014)” được thiết kế theo phong cách đồ họa hiện đại, thể hiện hình ảnh Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh hoa Ban - loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc của Tổ quốc. Hình ảnh Tượng đài và những bông hoa Ban đang khoe sắc trên nền bầu trời trong xanh và bức phù điêu về chiến dịch Điện Biên Phủ trong khu vực Cụm tượng đài Điện Biên Phủ thể hiện chiến thắng vĩ đại trong niềm khát khao về tương lai hòa bình của cả dân tộc.

Bộ tem “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2014)” là bộ tem thứ 7 về đề tài kỷ niệm chiến thắng lịch sử Điện Biện Phủ. Bộ tem do họa sỹ Tô Minh Trang (thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, gồm 1 mẫu tem có giá mặt 3.000 đồng. Tem được in tại Công ty TNHH một thành viên In tem Bưu điện bằng phương pháp in offset. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 5/5/2014 đến đến ngày 31/12/2015.Với sản lượng phát hành lần đầu là 1 triệu tem cước phí, và được phát hành đồng loạt tại các phòng giao dịch của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc để sử dụng trong các dịch vụ bưu gửi, bộ tem mang tới nhân dân cả nước, tới khách hàng và bạn bè quốc tế thông điệp niềm tự hào chiến thắng, khát vọng hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Bộ tem cũng sẽ giúp cho người yêu thích sưu tập và chơi tem thêm một bộ tem có ý nghĩa về lịch sử, văn hóa, giáo dục.

Cùng với sự kiện phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2014)”, trong thời gian qua Bưu điện Việt Nam cũng đã phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Hội Tem Việt Nam tổ chức cuộc thi tìm hiểu chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ qua Tem Bưu chính dành cho thiếu nhi Việt Nam, từ 8 đến 15 tuổi; đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, thiếu nhi là người nước ngoài đang học tập sinh sống tại Việt Nam trong cả nước. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia từ ngày phát động cuộc thi 20/2/2014 đến ngày 30/4/2014. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức trong thời gian tới.
 


Tuệ Minh/VnMedia

.