Cập nhật lúc: 20:42, 13/03/2014 [GMT+7]
.

Ra mắt bộ sách kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ


Chiếm phần lớn trong nội dung của bộ sách là những trang tư liệu được kể lại từ chính những người trực tiếp tham gia cuộc chiến.


Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân vừa cho ra mắt bộ sách “Kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” với mong muốn mang đến cho bạn đọc tiếp cận nhiều hướng khác nhau về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ (1954), qua đó góp phần giáo dục và phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 Bộ sách “Kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” gồm 18 tập, mỗi tập sách là một nội dung riêng biệt, như: “Chiến dịch Điện Biên Phủ - kí ức 60 năm”, “Điện Biên Phủ qua những trang tư liệu”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ”. Chủ đề nổi bật được các tác giả tập trung phản ánh là đi sâu phân tích sự đúng đắn đường lối chủ trương lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung Ương và Bộ Quốc Phòng về chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chiếm phần lớn trong nội dung của các tập sách là những trang tư liệu quý, được kể lại từ chính những người trực tiếp tham gia cuộc chiến, là những hồi ức, kỉ niệm sâu sắc với Điện Biên. Mỗi trang viết, mỗi tác phẩm góp phần khắc họa, tôn vinh, tri ân những đóng góp, hi sinh của quân và dân ta để làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Bằng một hướng tiếp cận khác “Chiến thắng Điện Biên Phủ - dưới góc nhìn của người nước ngoài”, tập sách đã mang đến cho bạn đọc một cách nhìn khách quan, phản ánh những suy tư trăn trở, những nhận định, đánh giá từ “bên kia cuộc chiến”, nhất là những người lính từng trực tiếp tham chiến tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, thông qua tập sách “Chiến dịch Điện Biên Phủ: sự kiện - con số”, “Hỏi đáp về chiến dịch Điện Biên Phủ”… giúp bạn đọc tái hiện lại sự kiện lịch sử một cách cụ thể, chân thực nhất./.
 

Theo Phương Thúy/VOV

 

.