Cập nhật lúc: 08:33, 11/01/2017 [GMT+7]
.

Các trường phải công khai Đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi


Bộ GD - ĐT vừa yêu cầu các trường rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh chính quy ĐH, CĐSP năm 2017.


Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc chọn trường và ngành đào tạo đăng ký xét tuyển, Bộ GD - ĐT yêu cầu tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, các trường sẽ công khai Đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử và trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia đồng thời chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án và gửi Đề án về Bộ GD - ĐT để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Đề án tuyển sinh được xây dựng phải đảm bảo các yêu cầu:

Cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về: trường, ngành đào tạo; điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của trường (cơ sở vật chất, giảng viên, hợp tác với doanh nghiệp, việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp...); các thông tin về tuyển sinh của cơ sở đào tạo (kết quả tuyển sinh của 3 năm liền trước năm tuyển sinh để tham khảo; các thông tin cụ thể của năm tuyển sinh).

 Các trường cần công khai thông tin tuyển sinh để thí sinh kịp thời nắm bắt.
Các trường cần công khai thông tin tuyển sinh để thí sinh kịp thời nắm bắt.


Các trường cũng cần quy định điều kiện nhận ĐKXT; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (riêng đối với các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Bộ GD - ĐT yêu cầu các trường quy định rõ việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ; điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển.

Đối với trường đào tạo trình độ cao đẳng sư phạm, khi xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp phải quy định rõ cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp.

Đối với các ngành năng khiếu thuộc khối ngành văn hóa - nghệ thuật, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ GD - ĐT chấp thuận.

Theo Thu Ngà/VTV.VN

 

.