Cập nhật lúc: 16:39, 19/03/2014 [GMT+7]
.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh


Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ


Công văn ghi rõ: Trong thời gian vừa qua, tại một số tỉnh, thành phố đã xảy ra một số vụ việc học sinh bị kẻ xấu trà trộn vào trường học, dùng các thủ đoạn để bắt cóc với mục đích tống tiền hoặc buôn bán người; học sinh bị cướp tài sản, xâm hại thân thể trên đường đi học.

Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học, an toàn cho học sinh, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo thực hiện một số biện pháp sau:

Tăng cường công tác bảo vệ an ninh, trật tự trường học, theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến học sinh trong trường học và khu vực lân cận.

Chủ động phối hợp với cơ quan công an địa phương tổ chức tuyên truyền, thông tin về âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm để học sinh và phụ huynh học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

Phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương và phụ huynh học sinh tăng cường các biện pháp nhằm bảo an toàn cho học sinh trên đường đi học, tham gia các hoạt động giáo dục ở ngoài nhà trường.

Bộ yêu cũng cầu các Sở GD&ĐT tổng hợp, báo cáo Bộ GD&ĐT các vụ việc về an ninh, trật tự liên quan đến học sinh, sinh viên xảy ra trong năm học 2013 - 2014 trước ngày 31/3/2014.
 

Theo Lập Phương/GD&TĐ

.