Thi ĐH-CĐ 2013: "Cập nhật" những kiểu gian lận thi cử tinh vi

Thứ Tư, 22:12, 03/07/2013 [GMT+7]
.

Nhiều "công nghệ" gian lận thi cử tinh vi đã xuất hiện mà có thể các nhà giáo chưa kịp cập nhật.

Sáng nay 3.7, một trong những vấn đề mà các hội đồng thi quan tâm nhất là những kiểu gian lận tinh vi, sử dụng thiết bị công nghệ cao mới xuất hiện mà có thể các nhà giáo chưa kịp cập nhật

Để kịp thời phòng ngừa, ĐH Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) đã “sưu tập” và "cập nhật "một số thiết bị gian lận công nghệ cao cũng như những “thủ thuật” gian lận tinh vi của thí sinh.

Ban chỉ đạo tuyển sinh của trường này đã chỉ cho PV Thanh Niên Online xem một loại thiết bị gắn dữ liệu dưới dạng đồng hồ đeo tay. Nhìn bề ngoài loại thiết bị này không khác gì một chiếc đồng hồ đeo tay thời trang.

Thế nhưng, với màn hình cảm ứng, người dùng chỉ cần gạt nhẹ lên bề mặt là có thể tìm đến bộ nhớ của loại thiết bị này.

 

Tài liệu quay cóp được chứa đựng trong loại thiết bị giống hệt đồng hồ đeo tay
Tài liệu quay cóp được chứa đựng trong loại thiết bị giống hệt đồng hồ đeo tayÔng Đỗ Ngọc Cẩn, Hiệu trưởng trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy, cho hay: Trong kỳ thi hết môn, nhà trường đã bắt được hai học viên sử dụng thiết bị này để quay cóp. Chính vì vậy, thiết bị này được giữ lại để tập huấn cho cán bộ coi thi.

Được biết, loại thiết bị này có xuất xứ từ Trung Quốc, giá bán trên thị trường từ 1,4 - 1,7 triệu đồng/chiếc.

Ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại, chia sẻ: Khoa học công nghệ phát triển nên chắc chắn có những loại thiết bị gian lận tinh vi mà chúng tôi không thể biết. Do vậy, chúng tôi quán triệt rất kỹ đến cán bộ coi thi là phải đặc biệt chú ý đến hành vi, cử chỉ của thí sinh trong quá trình làm bài thi. Nếu thấy có bất kỳ biểu hiện nào bất thường thì phải xem xét, kiểm tra ngay.

 

Theo Thanh Niên

.