Đại học Đà Nẵng xét tuyển thẳng thí sinh 5 tỉnh Tây Nguyên

Thứ Năm, 15:30, 11/04/2013 [GMT+7]
.

Hội đồng tuyển sinh Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã công bố quy định xét tuyển thẳng vào Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum dành cho thí sinh ở các tỉnh Tây Nguyên trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013.
 
 

 Thí sinh các tỉnh Tây Nguyên sau khi trúng tuyển sẽ được hưởng nhiềuchế độ hỗ trợ học tập khác.
Thí sinh các tỉnh Tây Nguyên sau khi trúng tuyển sẽ được hưởng nhiềuchế độ hỗ trợ học tập khác.

 
Cụ thể, những đối tượng được xét tuyển thẳng gồm: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) tại các huyện nghèo (theo nội dung Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ) tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) tính theo hộ khẩu thường trú);
 
Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao (theo Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 5/2/2013 của Thủ tướng) tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (học sinh học PTDTNT tính theo hộ khẩu thường trú);
 
Thí sinh là người dân tộc rất ít người gồm người Rơ Măm, Brâu... được quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 (theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng).
 
Theo quy định của ĐH Đà Nẵng, những thí sinh này được học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Tùy theo kết quả thi kiểm tra bổ túc kiến thức cuối năm và trên cơ sở nguyện vọng của từng thí sinh, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ xem xét quyết định ngành học, bậc học phù hợp cho từng thí sinh. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng thí sinh gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 25/6.
 
Ngoài ra, thí sinh diện này còn được hưởng một số chính sách hỗ trợ học bổng của Trung ương và địa phương.
 

Theo Đại Thắng (GD&TĐ)

.