Cập nhật lúc: 16:48, 10/05/2018 [GMT+7]
.

Liên quan đến vụ việc thi tuyển giáo viên: Chấm thẩm định 1.411 bài thi


(Báo Quảng Ngãi)- Sáng 9.5, Tổ chấm thẩm định bài thi do Sở Nội vụ thành lập đã bắt đầu làm việc để chấm thẩm định bài thi của thí sinh (TS) tham dự kỳ thi tuyển giáo viên năm học 2017-2018, do các huyện, thành phố tổ chức. Có 1.411 bài thi được chọn chấm thẩm định. Tổ chấm thẩm định có 63 giáo viên có trình độ chuyên môn, năng lực tốt và uy tín do Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT tuyển chọn.

  • Kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017: Thanh tra tại một số địa phương nổi cộm
    (Báo Quảng Ngãi)- Những ngày qua, dư luận xôn xao trước kết quả phúc khảo kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017 (do các huyện, thành phố tổ chức). Bởi lẽ, một số thí sinh sau khi phúc khảo có số điểm tăng vọt so với kết quả chấm lần đầu. Vì thế, một số thí sinh nằm trong tốp "đỗ" thành "rớt" và ngược lại...
    .


Giám đốc Sở Nội vụ Đoàn Dụng cho biết, việc chấm thẩm định diễn ra trong thời gian khoảng 2 tuần. Bài thi chấm thẩm định là những bài thi chọn xác suất trong số những bài thi có điểm cao nằm trong tốp TS dự kiến trúng tuyển; những bài thi phúc khảo có kết quả điểm làm thay đổi vị trí; những bài thi theo đơn, thư phản ánh, tố cáo; những bài thi dưới 50 điểm, khi phúc khảo lên 50 điểm trở lên; những bài thi có điểm cao liền kề với người dự kiến trúng tuyển.

Được biết, tổng số TS phúc khảo dự kiến trúng tuyển trên địa bàn toàn tỉnh có 26 TS, trong đó 15 TS làm thay đổi kết quả TS khác, 9 TS có điểm cận kề dưới điểm 50 lên 50 điểm và dự kiến trúng tuyển do thiếu chỉ tiêu tuyển dụng. Cụ thể, huyện Bình Sơn có 13 TS, trong đó 8 TS phúc khảo lên làm thay đổi kết quả TS khác, 5 TS có điểm cận kề 50 điểm lên 50 điểm và dự kiến trúng tuyển. Huyện Đức Phổ có 7 TS; Nghĩa Hành có 3 TS có điểm cận kề dưới điểm 50 lên điểm 50 và dự kiến trúng tuyển do thiếu chỉ tiêu. Huyện Tây Trà có 3 TS, trong đó có 1 TS phúc khảo lên làm thay đổi kết quả TS khác, 2 TS có điểm cận kề dưới điểm 50 lên điểm 50 và dự kiến trúng tuyển do thiếu chỉ tiêu.   


PV   
 

.
.