Cập nhật lúc: 14:19, 08/02/2018 [GMT+7]
.

Trao hỗ trợ cho người dân bị mất nhà trong vụ lở núi


(Baoquangngai.vn)- Sáng 8.2, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã đến thăm, trao hỗ trợ và quà tết cho một số hộ dân ở thôn Cà La, xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ bị núi lở vùi mất nhà phải ra đồng dựng chòi ở tạm. 
 
Theo đó, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã trao số tiền hỗ trợ cho 12 hộ với mức 1 triệu đồng/hộ và quà tết. Ngoài 12 hộ bị núi lở chôn nhà, đe dọa vùi lấp ở thôn Cà La, trong dịp tết cổ truyền năm nay, từ  nguồn kinh phí vận động Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã trao trên 2.000 suất quà cho các gia đình nghèo, với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. 

 

Ông Thảo trao hỗ trợ và quà tết cho người dân mất nhà do núi lở ở thôn Cà La
Ông Đặng Minh Thảo- Bí thư Tỉnh đoàn  trao hỗ trợ và quà tết cho người dân mất nhà do núi lở ở thôn Cà La
Được biết vào giữa tháng 11.2017, ngọn núi ở khu dân cư thôn Cà La bất ngờ lở và đổ ập đất đá xuống, vùi lấp 3 ngôi nhà và làm bị thương 2 người; đồng thời đe dọa 9 hộ khác. Theo đó chính quyền địa phương đã đưa toàn bộ số hộ này đi ở tạm nơi khác. Tuy nhiên sau nhiều tháng chờ bố trí và hỗ trợ làm nơi ở mới nhưng chưa có, một số hộ đành ra cánh đồng ở gần dựng chòi tạm để ở.
 
Ông Huỳnh Thương-Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tơ giải thích: Tiền hỗ trợ làm nhà cho toàn bộ số hộ này thì đã có. Tuy nhiên do chưa tìm được mặt bằng san ủi tạo chỗ ở mới, vì vậy chưa thể cấp kinh phí hỗ trợ làm nhà cho số hộ này được.
 
Tin, ảnh: C.Hoàng
 
 
.