Cập nhật lúc: 22:06, 19/07/2017 [GMT+7]
.

Khắc phục tình trạng ô nhiễm mùi tại Trạm xử lý nước thải KCN Quảng Phú


​(Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) khẩn trương thuê đơn vị tư vấn có năng lực thực hiện việc rà soát, đánh giá lại toàn bộ hệ thống xử lý nước thải của KCN Quảng Phú để có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm mùi tại trạm xử lý nước thải.
 

 

Trạm xử lý nước thải KCN Quảng Phú. Ảnh: QISC
Trạm xử lý nước thải KCN Quảng Phú. Ảnh: QISC

 

Đồng thời, tăng cường giám sát, kiểm soát chất lượng nước thải của các doanh nghiệp trong KCN khi xả thải vào trạm xử lý nước thải. Khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục có liên quan để trình Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy xác nhận hoàn thành các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường cho KCN Quảng Phú.

 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Công an tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra, rà soát và hướng dẫn các doanh nghiệp trong KCN Quảng Phú (tập trung vào các doanh nghiệp có ngành nghề chế biến thủy sản) thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đặc biệt là xử lý nước thải.
 
Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tăng cường vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về môi trường tại khu công nghiệp; chủ động phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi, QISC và các sở, ngành chức năng có liên quan thực hiện các biện pháp để xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm mùi tại Trạm xử lý nước thải KCN Quảng Phú.
 
Trong thời gian các sở, ngành chức năng của tỉnh thực hiện các biện pháp để xử lý tình trạng ô nhiễm mùi tại KCN Quảng Phú, yêu cầu UBND thành phố Quảng Ngãi chỉ đạo các phòng, ban chức năng có liên quan và UBND phường Quảng Phú tiếp tục vận động người dân xung quanh khu vực trạm xử lý nước thải; tránh tụ tập đông người, làm phức tạp tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.
 
PV
.