Cập nhật lúc: 16:20, 01/04/2016 [GMT+7]
.

Truy bắt nhóm côn đồ chém trọng thương 2 người


(Báo Quảng Ngãi)- Sau khi gây án chém 2 thanh niên trọng thương, trong đó một thanh niên 16 tuổi đứt lìa cánh tay, nhóm côn đồ máu lạnh đón taxi bỏ trốn khỏi Quảng Ngãi. Quyết không để nhóm hung thủ trốn thoát, tổ cảnh sát hình sự Công an TP. Quảng Ngãi đã bao vây bắt giữ nhóm côn đồ tại huyện Mộ Đức.

TIN LIÊN QUAN

Chém nạn nhân đứt lìa cánh tay

Sáng ngày 29.3, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Hơn một tuần đã trôi qua, nhưng các vết thương vẫn còn hành hạ nạn nhân Trần Văn Đại (16 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi), khiến em luôn trong trạng thái đau nhức. Theo lời Đại kể, khoảng 21 giờ 20 phút ngày 20.3, Đại và Nguyễn Văn Nhân,  20 tuổi, ở phường Trần Phú (TP. Quảng Ngãi) đi mua mực tẩm tại một tiệm tạp hóa trên đường Quang Trung (TP. Quảng Ngãi). Tại đây, cả hai gặp nhóm của Trương Nhất Kỳ từ tiệm cầm đồ Minh Dũng (đường Quang Trung) bước ra. Vì trước đó Nhân đã từng có mâu thuẫn với nhóm của Kỳ, nên dù đã làm hòa, nhưng Nhân và Đại vẫn tìm cách tránh mặt. Sau khi mua mực, cả hai nhanh chóng rời khỏi quán tạp hóa.

Hung khí nhóm côn đồ dùng chém trọng thương Đại và Nhân.
Hung khí nhóm côn đồ dùng chém trọng thương Đại và Nhân.


Nhân và Đại cùng nhóm bạn đến công viên gần cầu Trà Khúc 2 để hóng mát. Khi họ đang ngồi chuyện trò vui vẻ thì nhóm của Kỳ đi xe taxi đến. Xe vừa mở cửa, một thanh niên từ trong xe lao ra và vung dao chém lên cổ Đại. Theo quán tính, Đại lấy tay che trên đầu thì lãnh trọn nhát dao, khiến cánh tay phải gần đứt lìa, chỉ còn một mảng da dính giữa hai phần. Sau khi chém Đại, thanh niên này tiếp tục quay sang chém Nhân một nhát ở lưng.

Đại nói với tâm trạng đầy uất ức: “Khi lao từ taxi ra, nhóm của Kỳ quát to: Chém hết bọn nó. Em nghe vậy nhưng đâu hiểu chuyện gì. Trước đó, em biết Nhân có mâu thuẫn với nhóm của Kỳ, nhưng mọi người đã làm hòa. Em không nghĩ rằng nhóm của Kỳ tìm chúng em để tấn công. Bây giờ, tay em như thế này em phải sống sao đây?”.

Cũng theo Đại, nhờ lấy tay lên đỡ, nếu không tính mạng không còn khi nhát dao chém xuống cổ. “Bây giờ điều em lo lắng nhất là không biết cánh tay của em có giữ được không” Đại nói trong lo lắng. Bà Nguyễn Thị Nở, mẹ Đại kể lại trong nước mắt: “Lúc chuyển Đại ra Bệnh viện Đà Nẵng, tôi phải mua đá lạnh ướp cánh tay của Đại lại với hi vọng giữ được cánh tay cho con. Khi ra đến đây, bác sĩ bảo có khả năng không giữ được cánh tay của thằng bé. Cả tuần nay tôi như người chết đi sống lại. Nếu mất cánh tay, con tôi thành kẻ tàn tật. Nhưng dù thế nào, tôi cũng vẫn hy vọng, còn nước còn tát”.

Hiện Đại đã được các bác sĩ nối mạch máu cánh tay lại. Nếu ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ sẽ tiếp tục nối gân tay. Sau khi tỉnh lại, biết khả năng mất cánh tay là 90%, Đại rất tuyệt vọng. Mất cánh tay, nỗi đau này biết bao giờ mới nguôi ngoai trong lòng chàng thiếu niên này.

Cuộc tẩu thoát bất thành

Sau khi gây án, băng nhóm trên lên taxi bỏ trốn vào Nam. Công an TP. Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường khẩn trương thu thập các nguồn tin. Xác định nhóm đối tượng gây án đang trên đường bỏ trốn, một tổ trinh sát đã cấp tốc đuổi theo taxi chở nhóm gây án. Tại huyện Mộ Đức, Công an TP. Quảng Ngãi phối hợp Công an huyện Mộ Đức khống chế nhóm đối tượng gây án. Các đối tượng bị bắt gồm Trương Nhất Kỳ (22 tuổi), Ngô Văn Hoàng (19 tuổi), ở xã Tịnh Phong (Sơn Tịnh); Phạm Kỳ Nam (17 tuổi), Dương Ngọc Vương (20 tuổi), ở xã Tịnh Ấn Đông (TP. Quảng Ngãi).

Tại cơ quan CSĐT Công an TP. Quảng Ngãi, các đối tượng khai nhận xuất phát từ mâu thuẫn giữa nhóm Trương Nhất Kỳ với Nguyễn Văn Nhân nên tối ngày 20.3, cả bốn đối tượng trên cùng đồng bọn đi taxi đến khu vực đê bao sông Trà Khúc, thuộc phường Lê Hồng Phong (TP. Quảng Ngãi) nhậu. Tầm 21 giờ, cả bọn tiếp tục ngồi taxi đến quán karaoke. Trên đường đi thì gặp Nguyễn Văn Nhân đang ngồi nhậu tại khu vực công viên, dưới chân cầu Trà Khúc 2. Trương Nhất Kỳ và Phạm Kỳ Nam cầm dao xông vào đuổi chém Nhân và Đại.

Sau khi gây án, cả bọn lạnh lùng đón xe bỏ trốn vào miền Nam. Tuy nhiên, cuộc đào tẩu của chúng đã bị ngăn chặn. Hiện cơ quan CSĐT Công an TP. Quảng Ngãi đang khẩn trương làm thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng gây án.

Bài, ảnh: Thành Sự

 

.
.