Cách để giữ lớp màu sơn xe hơi, xe máy luôn giống như ngày mới mua

12:59, 09/02/2019 [GMT+7]
.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng luôn mong muốn "xế yêu" của mình giữ được ngoại hình (tức màu sơn) luôn như mới theo những "mưa, nắng" của thời gian. Việc tuân thủ những kinh nghiệm bảo quản xe dưới đây sẽ giúp cho cho màu sơn "xế yêu" của bạn luôn sáng bóng như lúc mới "tậu" về.

Rửa xe đúng cách

Bạn nên chủ động đem xe đi rửa chứ đừng đợi đến khi xe quá bẩn mới làm vệ sinh. Sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.
Việc rửa xe thường xuyên sẽ giúp chiếc xe bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và bóng bẩy.Việc rửa xe thường xuyên sẽ giúp chiếc xe bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và bóng bẩy.

Các vật cứng có thể cào xước bề mặt sơn, bởi thế không nên đeo đồng hồ, nhẫn hay dây lưng khi rửa xe. Không sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn trên xe.

Nếu rửa xe ngày nắng thì tránh rửa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Vi khi rửa xe  dưới ánh nắng mặt trời nếu thân xe đang nóng, kim loại ở vở xe sẽ nhanh chóng làm khô xà phòng, xà phòng sẽ nhanh chóng bám chặt lấy lớp sơn và từ đó để lại vết trên bề mặt sơn xe ôtô.

Không đỗ xe dưới ánh sáng nắng gay gắt

Chúng ta cần phải để xe nơi có bóng râm để tránh lão hóa, bạc màu lớp sơn. Còn trong trường hợp buộc phải để xe ngoài trời dưới ánh nắng hãy tìm những tấm bạc hay bìa giấy cứng phủ che xe.

Đỗ xe dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời trong những ngày hè sẽ đem lại ảnh hưởng rất lớn cho màu sơn của xe bạn.
Đỗ xe dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời trong những ngày hè sẽ đem lại ảnh hưởng rất lớn cho màu sơn của xe bạn.


Có một điều đáng chú ý đó là chúng ta cũng nên hạn chế để xe dưới các tán cây để tránh nhựa cây, phân chim đôi lúc sẽ dính lên xe. Ngoài ra, một số loại axít hay hóa chất có thể có trong nhựa cây hay phân chim làm phồng rộp lớp sơn của xe.

Dán phim bảo vệ lớp sơn

Việc dán phim bảo vệ là cách nhiều người thường dùng sau khi mới mua xe, cách này giúp cho chiếc xe thêm bóng và còn tránh được những trầy xước ngoài ý muốn ở mức nhẹ.

Thị trường phim bảo vệ cũng rất đa dạng với nhiều loại và giá cả khác nhau. Phim bảo vệ cho kính lái hay cửa sổ sẽ khác với loại bảo vệ lớp sơn ngoại thất. Từ đó, bạn có thể chọn lựa loại sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Ngoài việc dán phim cho xe ôtô, nhiều người đi xe máy cũng chọn cách dán bao quanh chiếc xe của mình để hạn chế tối đa những vết trầy xước không đáng có.

Hạn chế va quệt

Những vết trầy xước trên xe ôtô sau đôi lần va quệt không đáng có là nỗi ám ánh rất lớn của nhiều tài xế. Những vết xước ngoài việc làm mất thẩm mỹ chiếc xe thì nó còn làm giảm giá trị xe của bạn. Vì lẽ đó, bạn nên nhớ cẩn thận, đi chậm, chắc và quan sát xung quanh khi đi vào những nơi đường hẹp, khả năng va chạm cao... Chỉ có như vậy mới đảm bảo an toàn cho bạn và "xế yêu" khi tham gia giao thông.
 

Theo Long Du/LĐO

 

.