Cập nhật lúc: 14:50, 16/05/2018 [GMT+7]
.
Kon Tum

Tạm giữ một người tự xưng phóng viên để nhận 50 triệu đồng của doanh nghiệp


Ngày 16/5, Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị này đã bắt quả tang và tạm giữ hình sự một người tự xưng phóng viên để làm rõ hành vi nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Kon Tum.
 
Theo thông tin ban đầu, trước đó, một người tự xưng là phóng viên D.N có viết bài phản ánh đăng trên một tờ báo Pháp luật về việc doanh nghiệp Tài Hồng Nhung (có địa chỉ tại 108 Nguyễn Hữu Thọ, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng) với nội dung: Doanh nghiệp này đưa giang hồ đến quậy phá, đánh người của một doanh nghiệp khác trên địa bàn, do cạnh tranh trong kinh doanh.

 

 

Sau đó, D.N đã liên hệ với doanh nghiệp Tài Hồng Nhung và cho biết sẽ tiếp tục đăng bài về doanh nghiệp này. Doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đã liên hệ xin D.N không đăng bài tiếp. D.N đồng ý với điều kiện phải chung chi 50 triệu đồng. Chiều 14/5, doanh nghiệp Tài Hồng Nhung viết đơn tố cáo hành vi trên của D.N lên Công an thành phố Kon Tum.

 
Trưa 15/5, tại quán cơm Đồng Quê, 713 đường Phan Đình Phùng (Kon Tum) khi người của doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đưa tiền cho D.N thì bị Công an thành phố Kon Tum ập vào bắt quả tang. Tại đây, Công an lập biên bản tạm giữ D.N với tang vật 50 triệu đồng và một số tài sản liên quan.
 
Theo Dân trí
.