Thị trường việc làm khởi sắc

15:39, 28/02/2024
.

(Báo Quảng Ngãi)- Ngay sau tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tuyển dụng lao động với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Nhiều cơ hội việc làm 

Chị Nguyễn Thị Thu Nhi (32 tuổi), ở xã Phổ Phong (TX.Đức Phổ), đến Hội việc làm đầu xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức ngày 24/2 tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng (TP.Quảng Ngãi), để nộp đơn xin việc. Chị Nhi cho biết, tôi từng là công nhân tại KCN Tịnh Phong (Sơn Tịnh). Hai năm qua, tôi nghỉ sinh và dành thời gian chăm sóc con. Nay con tôi đã lớn, tôi đến hội việc làm nộp hồ sơ, mong tìm được việc làm phù hợp.

Người lao động được doanh nghiệp cung cấp thông tin tuyển dụng tại Hội việc làm đầu xuân Giáp Thìn 2024.
Người lao động được doanh nghiệp cung cấp thông tin tuyển dụng tại Hội việc làm đầu xuân Giáp Thìn 2024.
Thị trường lao động đã nhộn nhịp ngay từ những ngày đầu năm mới. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký nhu cầu tuyển dụng trên 14,5 nghìn vị trí việc làm, tập trung chủ yếu ở các nhóm nghề may mặc, giày da, kỹ thuật điện, cơ khí... 

Để thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực tuyển dụng lao động. Công ty TNHH Millennium Furniture ở KCN VSIP, xã Tịnh Phong (Sơn Tịnh), là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm nội thất như tủ, kệ sách, giường, nệm... “Năm nay, để thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường, công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 2.000 vị trí việc làm từ lao động phổ thông đến quản lý, nhân viên văn phòng”, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Millennium Furniture Nguyễn Trọng Khôi cho biết.

Trong khi đó, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất có nhu cầu tuyển dụng trên 4.000 lao động. Ông Lưu Thanh Tùng- Phòng Nhân sự, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất cho hay, dự kiến cuối năm nay khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất số 2 sẽ đi vào hoạt động giai đoạn 1. Vì vậy, công ty có nhu cầu tuyển dụng ở nhiều ngành nghề. Ngoài lao động phổ thông, có tay nghề cao, công ty tuyển dụng thêm nhiều lao động chưa qua đào tạo nghề, hoặc mới có trình độ sơ cấp nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Công ty sẽ thực hiện đào tạo để nâng cao chất lượng người lao động. 

Phát huy vai trò cầu nối  

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Võ Duy Yên cho biết, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm của người lao động sau Tết tăng cao, ngay từ đầu năm trung tâm đã triển khai cho doanh nghiệp đăng ký nhu cầu và cập nhật thường xuyên các thông tin tuyển dụng để người lao động tìm hiểu. Bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, trung tâm còn đẩy mạnh hình thức đăng ký online thông qua website http://vieclamquangngai.com.vn và trên Facebook thu hút hàng nghìn người lao động và các đơn vị tuyển dụng lao động tham gia.  

Để tiếp tục thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh vừa tổ chức Hội việc làm đầu xuân Giáp Thìn với nhiều hoạt động phong phú như tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động; tư vấn kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng phỏng vấn thành công; các chính sách pháp luật lao động, bảo hiểm thất nghiệp, xuất khẩu lao động... Từ nay đến giữa tháng 3/2024, các phiên giao dịch việc làm tiếp tục được tổ chức tại các huyện Trà Bồng, Sơn Tây, Bình Sơn, Mộ Đức và Ba Tơ.

Để thu hút lao động ứng tuyển, ngoài liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, nhiều doanh nghiệp còn tham gia đăng tuyển trên các sàn tuyển dụng online, các hội, nhóm giới thiệu việc làm trên các trang mạng xã hội với nhiều chính sách đãi ngộ ngoài tiền lương như tiền thưởng năng suất, hỗ trợ đi lại, nhà ở, bảo hiểm tai nạn 24/24...

Bài, ảnh: VŨ YẾN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 15:39, 28/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.