Chương trình Sắc quê Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh sẽ diễn ra đầu năm 2024

15:13, 15/11/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 15/11, tại khách sạn Đông Hồ Garden, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh, CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh, các CLB Thiện nguyện Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh cùng Báo Quảng Ngãi… tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Sắc quê Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh, lần thứ I, năm 2024.

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày (12 - 13/1/2024), tại Đông Hồ Garden, số 195 - 197 Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10, TP.Hồ Chí Minh. Đây là chương trình mang tính chất lễ hội với các cụm chủ đề, gồm: Văn hóa, ẩm thực và du lịch, thể hiện bản sắc vùng đất và con người Quảng Ngãi.
 
Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp báo.
Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp báo.


Về văn hóa, Ban tổ chức phối hợp với Sở VH-TT& DL tỉnh đưa mô hình bờ xe nước 9 bánh, do nghệ nhân Mai Văn Quýt chế tác vào TP.Hồ Chí Minh để trưng bày. Sau đó, Ban tổ chức sẽ tặng lại mô hình này cho tỉnh Quảng Ngãi; đồng thời phục dựng những không gian văn hóa đặc thù của Quảng Ngãi, như hát bài chòi, hát hố, hát sắc bùa…

Phóng viên đặt câu hỏi với Ban tổ chức về nội dung cả chương trình.
Phóng viên đặt câu hỏi với Ban tổ chức về nội dung chương trình.


Về ẩm thực, Quảng Ngãi có những món ngon và sản vật truyền đời, như: don, ram bắp, xu xoa, mạch nha Mộ Đức, cá bống sông Trà, tỏi Lý Sơn, quế Trà Bồng… Ban tổ chức sẽ phục dựng các không gian ẩm thực mang hồn quê, đồng thời mời người dân Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc tại TP.Hồ Chí Minh đến thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê nhà.

Đại diện Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh dự buổi họp báo.
Đại diện Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh dự buổi họp báo.


Về du lịch, sẽ có một triển lãm ảnh với chủ đề Quảng Ngãi trăm nhớ ngàn thương, nhằm giới thiệu vùng đất, con người và danh lam thắng cảnh Quảng Ngãi, do Báo Quảng Ngãi phối hợp tổ chức. Điểm nhấn của chương trình là đêm văn nghệ mang chủ đề Hát với quê hương với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay, sẽ diễn ra vào đêm 12/1/2024 tại sân khấu chính Đông Hồ Garden.

Các đại biểu dự họp báo.
Các đại biểu dự họp báo.

Sắc quê Quảng Ngãi không chỉ là những không gian hoài niệm, mà còn có những không gian như những lát cắt đương đại của người Quảng Ngãi hiện đang mưu sinh tại TP.Hồ Chí Minh rất đặc thù, như hủ tiếu gõ, mài kéo mài dao, chổi lông gà, ve chai, cháo lòng…

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ chuyển tải những hình ảnh một cách mộc mạc mà tinh tế, để chúng ta thêm hiểu và thêm yêu người Quảng Ngãi hơn. Đồng thời, tạo một không gian văn hóa lành mạnh, phục vụ người dân Quảng Ngãi xa quê và kết nối những tấm lòng yêu thương Quảng Ngãi. Quảng bá hình ảnh quê hương Quảng Ngãi đến với du khách các tỉnh, thành phố và quốc tế.

Gian trưng bày của Bệnh viện Quốc tế City và Ngân hàng Việtbank.
Gian trưng bày của Bệnh viện Quốc tế City và Ngân hàng Vietbank.

Toàn bộ kinh phí thu được từ chương trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức những chuyến xe Tết nghĩa tình cho sinh viên và người nghèo là công dân Quảng Ngãi về quê ăn Tết. Trao học bổng cho sinh viên vượt khó, học giỏi, dự kiến sẽ trao 40 suất (mỗi suất 2,5 triệu đồng)…


Tin, ảnh: ĐỨC NGUYỄN
Xuất bản lúc: 15:13, 15/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.