Cháy lớn tại đám cưới ở Iraq khiến hơn 100 người thiệt mạng

10:07, 27/09/2023
.

Hơn 100 người đã thiệt mạng và 150 người khác bị thương khi hỏa hoạn xảy ra trong một đám cưới được tổ chức tại huyện Hamdaniya, tỉnh Nineveh, Iraq.

Đám cháy bùng lên dữ dội. (Nguồn: Sky News)
Đám cháy bùng lên dữ dội. (Nguồn: Sky News)

Rạng sáng 27/9, lực lượng phòng vệ vẫn tiếp tục tìm kiếm những người còn sống sót tại hiện trường đám cháy.

Theo lời kể của nhân chứng có mặt tại hiện trường, tòa nhà nơi diễn ra đám cưới bốc cháy vào khoảng 10 giờ 45 phút tối 26/9, khi đó có hàng trăm người đang tham dự lễ cưới.

Phó Thống đốc tỉnh Nineveh Hasan al-Allaq cho biết với Reuters, lực lượng chức năng xác nhận đã có 113 người thiệt mạng. Trong khi đó, truyền thông nhà nước Bangladesh đưa tin ít nhất 100 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương trong đám cháy này.

Cũng theo truyền thông nhà nước Bangladesh, sau khi pháo hoa được đốt trong đám cưới, lửa đã bùng lên và lan khắp hội trường tổ chức tiệc cưới.Các xe cứu thương và đội y tế đã được huy động tới hiện trường để hỗ trợ công tác cứu nạn.

Theo thông tin ban đầu, tòa nhà nơi diễn ra đám cưới này được làm từ vật liệu xây dựng rất dễ cháy, đây được cho là nguyên nhân góp phần làm hỏa hoạn lan nhanh.

Thông cáo của Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết, Thủ tướng Mohammed Shiaa Al-Sudani đã chỉ đạo Nội các nước này hỗ trợ những nạn nhân chịu ảnh hưởng của đám cháy.

HÒA AN

Xuất bản lúc: 10:07, 27/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.