Ông chủ Man City làm Phó Tổng thống UAE

15:31, 31/03/2023
.

 Chủ tịch Man City, tỷ phú Sheikh Mansour vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng thống UAE.

Tờ Khaleej Times đưa tin ông Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan - chủ tịch CLB Man City vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahyan sinh ngày 21 tháng 11 năm 1970 tại Abu Dhabi. Ông tiếp tục học tập tại Hoa Kỳ và nhận bằng Cử nhân Quan hệ Quốc tế năm 1993.

Ông Sheikh Mansour được bổ nhiệm làm Phó Tổng thống UAE.
Ông Sheikh Mansour được bổ nhiệm làm Phó Tổng thống UAE.

Sheikh Mansour được bổ nhiệm làm Bộ trưởng phụ trách các vấn đề của Tổng thống vào năm 2004. Năm 2006, ông được bổ nhiệm làm chủ tịch Hội đồng Phát triển cấp Bộ trưởng và Cơ quan Đầu tư Emirates vào năm 2007. Ông cũng là Chủ tịch của Quỹ Phát triển Abu Dhabi, thành viên của Hội đồng Dầu mỏ Tối cao Abu Dhabi và nằm trong hội đồng quản trị của nhiều tổ chức đầu tư.
Vào tháng 5 năm 2009, với việc thành lập Nội các mới, Sheikh Mansour bin Zayed được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng, vị trí mà ông giữ cho đến nay.

Trong giới thể thao, Sheikh Mansour được biết đến sau khi mua lại CLB Man City từ tay cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Trong 15 năm sở hữu đội bóng thành Manchester, Sheikh Mansour biến CLB này trở thành thế lực hàng đầu của giải Ngoại Hạng Anh.

Sheikh Mansour đầu tư hon 1 tỷ Bảng và giúp Man City có 6 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, 6 cúp Liên đoàn Anh, 2 cúp FA và 3 siêu cúp Anh. Danh hiệu lớn duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập của Man City chính là cúp vô địch C1 châu Âu - Champions League, nơi họ vào đến trận chung kết mùa giải 2021/2022. Mùa giải năm nay, Man City vẫn còn cơ hội vô địch 3 đấu trường là FA Cup, Ngoại hạng Anh và cúp C1 châu Âu. 

Theo Mai Phương/VTC.vn

 


Ý kiến bạn đọc


.