Tạo sân chơi cho thiếu nhi  

13:28, 06/09/2023
.
(Báo Quảng Ngãi)- Nhiều cơ sở đoàn trong tỉnh đã triển khai xây dựng công trình “Điểm vui chơi cho thiếu nhi”. Qua đó, tạo không gian vui chơi, giải trí, rèn luyện để trẻ em phát triển toàn diện.
 
Sân chơi bổ ích
Hằng ngày, vào buổi sáng và buổi chiều, tại sân chơi ở Nhà văn hóa tổ 6, phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi) có nhiều thiếu nhi đến vui chơi.  Nhóm thì chơi xích đu, nhóm khác thì chơi cầu khỉ, bập bênh... Điểm vui chơi tại đây lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Em Võ Nghi Dung (7 tuổi), ở phường Nghĩa Lộ bày tỏ, chiều nào con cũng ra đây chơi với các bạn. Con rất thích được chơi ở đây vì gần nhà, có nhiều bạn và nhiều trò chơi... 
Điểm vui chơi tại Nhà văn hóa tổ 6, phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi).
Điểm vui chơi tại Nhà văn hóa tổ 6, phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi).

Bà Trần Thị Liêm, ở phường Nghĩa Lộ, chiều nào cũng dẫn cháu ra nhà văn hóa để cháu chơi các trò chơi vận động. Bà Liêm chia sẻ, có điểm vui chơi cho trẻ em, người dân rất phấn khởi. Sân chơi góp phần giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần.

Công trình điểm vui chơi trẻ em ở tổ 6, phường Nghĩa Lộ do Thành đoàn Quảng Ngãi triển khai vào cuối tháng 8/2023, với kinh phí hơn 15 triệu đồng. Công trình gồm nhiều dụng cụ vui chơi cho trẻ em ở các lứa tuổi. Tại đây, còn có đèn năng lượng mặt trời để trẻ em vui chơi buổi tối và có camera giám sát.  Bí thư Đoàn phường Nghĩa Lộ Lê Văn Trung cho hay, đây là công trình do Thành đoàn Quảng Ngãi hỗ trợ kinh phí và đoàn viên, thanh niên của phường góp công thực hiện. Mỗi ngày có từ 20 - 30 lượt trẻ em đến đây vui chơi.

Còn tại Trường Mầm non Trà Thanh (Trà Bồng), công trình “Sân chơi cho em” với nhiều dụng cụ như cầu khỉ, xích đu, bập bênh, nhà banh... giúp các em nhỏ có sân chơi bổ ích. Đây là công trình trị giá 50 triệu đồng do Tỉnh đoàn huy động các nguồn hỗ trợ triển khai xây dựng vào tháng 6/2023.

Phong trào xây dựng “Điểm vui chơi cho thiếu nhi” được các cấp bộ đoàn tích cực triển khai. Mỗi công trình được gắn biển “Công trình thanh niên”. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn thường xuyên kiểm tra, bảo trì và sửa chữa các thiết bị, đồ chơi để đảm bảo không bị hư hỏng, gây mất an toàn cho trẻ.

Bí thư Huyện đoàn Bình Sơn Võ Văn Thành cho biết, từ đầu năm đến nay, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã xây mới và sửa chữa 9 khu vui chơi cho trẻ em. Đối với thiếu nhi, được vui chơi trong một môi trường lành mạnh là nhu cầu chính đáng. Vì vậy, các cấp bộ đoàn sẽ tiếp tục huy động các tổ chức, cá nhân và chính quyền địa phương đóng góp để đầu tư xây dựng nhiều điểm vui chơi cho thiếu nhi.

Nhân rộng mô hình

Xác định việc xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo nhân rộng mô hình “Điểm vui chơi cho thiếu nhi”. Trong 5 năm qua, các cơ sở đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, xây dựng 154 khu vui chơi, điểm sinh hoạt, giải trí cho thanh thiếu nhi; xây dựng 30 ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 1,5 tỷ đồng và triển khai thực hiện 38 công trình măng non...

Tỉnh đoàn xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em tại Trường Mầm non Trà Thanh (Trà Bồng).
Tỉnh đoàn xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em tại Trường Mầm non Trà Thanh (Trà Bồng).

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hồ Thị Thu Thanh cho biết, thời gian tới, Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo rà soát các xã, phường, thị trấn, các địa bàn đông dân cư chưa có điều kiện nhằm kịp thời hỗ trợ xây dựng “Điểm vui chơi cho thiếu nhi”. Để tiếp tục tạo nhiều sân chơi cho thiếu nhi, không chỉ có tổ chức đoàn, mà cần có sự chung tay của các cấp, ngành và toàn xã hội nhằm góp phần thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng ngày càng tốt hơn.

Bài, ảnh: KIM NGÂN

 

TIN, BÀI, LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 13:28, 06/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.