Nổ súng tại lễ hội Tết Nguyên đán ở California, nhiều người bị thương

07:01, 22/01/2023
.
Cảnh sát ở California cho biết đang ứng phó với một vụ nổ súng khiến nhiều người bị thương ở thành phố Monterey Park, nơi hàng nghìn người đang ăn mừng Tết Âm lịch.
 
Los Angeles Times dẫn lời giới chức cho biết đã có "một số thương vong", nhưng hiện chưa có nhiều thông tin cụ thể.
 
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Reuters)
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Reuters)
Vụ việc xảy ra ở gần một địa điểm tổ chức lễ hội Tết Nguyên đán thuộc thành phố Monterey Park, cách Los Angeles khoảng 13 km về phía đông, vào khoảng 22h ngày 21/1 (giờ địa phương), BBC đưa tin.
 
Hàng nghìn người tập trung tại đây để bắt đầu lễ hội kéo dài hai ngày. Đây là một trong những địa điểm tổ chức lễ hội Tết Nguyên đán lớn nhất trong khu vực.
 
Seung Won Choi, chủ nhà hàng Clam House đối diện với nơi xảy ra vụ nổ súng, cho biết có ba người lao vào nhà hàng của anh và yêu cầu anh khóa cửa lại. Họ nói rằng có một người đàn ông với một khẩu súng máy trong khu vực, theo Los Angeles Times. Những người này cũng nói với Choi rằng, kẻ bắn súng mang theo đạn trên người và có nạp lại đạn.
 
John - 27 tuổi, người sống gần địa điểm nổ súng và từ chối cho biết họ của mình - về nhà khoảng 22h và nghe thấy khoảng 4 hoặc 5 tiếng súng, anh cho biết. Sau đó, anh nghe thấy tiếng xe tuần tra của cảnh sát.
 
Anh cho biết đã đến hiện trường vụ nổ súng và thấy một người được đặt trên cáng. Một người khác có một miếng băng trên cánh tay. Video trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát và các đơn vị cứu hỏa tập trung tại một khu vực trên đại lộ Garvey và chữa trị cho các nạn nhân.
 
Theo Zingnews.vn
 

.