Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2022

01:08, 28/08/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 28/8, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2022.
[links()]
 
Đến dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến. Về phía lãnh đạo tỉnh có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương; các đoàn vận động viên (VĐV).
 
Với chủ đề “Gắn kết những tinh hoa - Vươn xa trong bản sắc”, Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII được mở màn bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc. 
 
Tiếp đến là màn rước cờ Tổ quốc, cờ Olympic, ảnh Bác Hồ, biểu tượng Đại hội và diễu hành biểu dương lực lượng của hơn 500 VĐV, huấn luyện viên, trọng tài đại diện cho 21 đoàn VĐV đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị gồm: Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn, LĐLĐ tỉnh, Hội LHPN tỉnh và các Liên đoàn thể thao tỉnh.
 
Các VĐV rước ảnh Bác Hồ qua lễ đài khai mạc
Các VĐV rước ảnh Bác Hồ qua lễ đài.
b
Các đoàn VĐV diễu hành qua lễ đài.
 
Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng là nghi thức rước đuốc. Ngọn lửa truyền thống được các VĐV xuất sắc của tỉnh rước về trước lễ đài. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã thực hiện nghi lễ tiếp lửa và thắp sáng đài lửa của đại hội. Ngọn lửa sẽ thắp sáng trong suốt những ngày diễn ra các môn thi đấu của đại hội. 
 
b
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân thắp lửa lên đài đuốc khai mạc Đại hội.
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh, Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2022 là dịp đánh giá sự phát triển của phong trào TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.
 
Thông qua Đại hội, tỉnh tuyển chọn những VĐV xuất sắc để bổ sung vào các đội tuyển thể thao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần IX năm 2022. 
 
Đại hội cũng là dịp để thúc đẩy việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
 
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện Tổng cục TDTT đã trao hoa, cờ cho các đoàn tham dự Đại hội. Lễ khai mạc Đại hội kết thúc bằng màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.
 
b
 Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trao cờ, hoa cho các đoàn tham dự Đại hội.

 

Một số chương trình đặc sắc tại Đại hội
 
Một số chương trình đặc sắc tại Đại hội
Một số chương trình đặc sắc tại Đại hội.
 
Đại hội TDTT tỉnh là hoạt động được tổ chức thường kỳ 4 năm một lần, nhằm phát triển phong trào TDTT thành tích cao và vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. 
 
Trong khuôn khổ của Đại hội, các VĐV tranh tài ở 15 môn thi đấu. Trước ngày khai mạc, các VĐV đã thi đấu 9 môn, trong đó có một số môn như: Bóng đá nam (11 người), cầu lông, Vovinam… Dự kiến, các môn thi đấu còn lại sẽ hoàn thành trước ngày 30/9.
 
Tin, ảnh: Mai Lực
 
 

.