Tân vương Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2019: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

02:08, 31/08/2019
.
Vượt qua XM Fico Tây Ninh 1-0 vào chiều 30-8 ở vòng 20 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đoạt chức vô địch trước khi giải kết thúc hai vòng đấu.
TIN LIÊN QUAN

Với thành phần cầu thủ có chất lượng, được đầu tư tốt, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xứng đáng vô địch Giải hạng nhất mùa bóng 2019 - Ảnh: ANH NGUYỄN
Với thành phần cầu thủ có chất lượng, được đầu tư tốt, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xứng đáng vô địch Giải hạng nhất mùa bóng 2019 - Ảnh: ANH NGUYỄN
Từ cú sút phạt trực tiếp đẹp mắt vào phút 44, tuyển thủ U22 quốc gia - tiền đạo Lê Xuân Tú - đã ghi bàn thắng duy nhất trận đấu, góp công lớn đưa đội nhà đến với danh hiệu vô địch Giải hạng nhất mùa bóng 2019, giành quyền lên thi đấu V-League 2020.

Chiến thắng này giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có được 47 điểm, nhiều hơn đội tạm xếp thứ nhì là Phố Hiến, thực chất là cầu thủ của Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam - PVF, 11 điểm.

Sau 20 vòng đấu, tân vương Giải bóng đá hạng nhất quốc gia có được 15 trận thắng, hòa 2 trận, thua 3 trận.

Đây là đội bóng có "hỏa lực" mạnh nhất với 44 bàn thắng, thủng lưới ít nhất với 13 bàn. Chưa hết, đây còn là đội bóng có tổng số thẻ phạt thấp nhất so với 11 đội còn lại: 21 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Hà Tĩnh xuất hiện ở hạng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đây là màn "đi tắt đón đầu" bởi tiền thân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính là đội Hà Nội B, từng thất bại ở trận play-off mùa trước với Nam Định khi thua bằng sút 11m luân lưu.

Sau thời gian đàm phán, ngày 12-1-2019 Công ty cổ phần thể thao T&T đồng ý chuyển giao Hà Nội B về cho Công ty cổ phần Bóng đá Hà Tĩnh. Phiên hiệu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được khai sinh, tham dự Giải hạng nhất 2019 với mục tiêu thăng hạng chuyên nghiệp.

Trong thành phần đội bóng tân vương này có 16 cầu thủ thuộc diện chuyển giao hẳn, 10 người còn lại là năng khiếu của lò đào tạo trẻ Hà Nội (trực thuộc T&T) cho mượn ở dạng biệt phái có thời hạn. Ngoài ra, còn có 4 cầu thủ được bóng đá Hà Tĩnh chuyển nhượng từ các đội chuyên nghiệp và hạng nhất.

Dẫn dắt Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đến với ngôi vô địch Giải hạng nhất 2019 chính là HLV Phạm Minh Đức (cựu tuyển thủ quốc gia, HCĐ AFF Cup 2002, từng vô địch V-League trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai). Ông Đức cũng là người góp phần đào tạo lứa cầu thủ vô địch Giải hạng nhất 2019.
 
Theo SH/Tuổi Trẻ Online
 

.