Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Bộ Ngoại giao

03:08, 12/08/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 12/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đặng Ngọc Huy đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới, Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm trưởng Đoàn về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại của tỉnh. Dự làm việc còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên.
 
Trong 7 tháng đầu của năm 2022, kinh tế-xã hội của tỉnh đạt được một số kết quả tích cực. Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài khá sôi động và có những bước khởi sắc; có 2 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 57,7 triệu USD. Lũy kế đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 62 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư hơn 1.839 triệu USD. Tỉnh cũng chú trọng và tăng cường nhiều hoạt động quan trọng về hội nhập quốc tế. Tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế, xúc tiến, thu hút đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư. Mở rộng quan hệ đối ngoại, quan hệ hữu nghị, hợp tác với đối tác nước ngoài, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới, Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ
Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới, Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cũng kiến nghị 8 vấn đề với Đoàn công tác về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế, cung cấp thông tin đối tác, giới thiệu đối tác tiềm năng phù hợp với lĩnh vực tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi đầu tư cũng như giúp doanh nghiệp tỉnh đầu tư ra nước ngoài; đồng thời giúp tỉnh mở rộng thị trường xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh, hàng nông sản OCOP và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; tham gia các diễn đàn hợp tác song phương, đa phương với các đối tác nước ngoài; Tổ chức các sự kiện quốc tế quy mô vừa tại tỉnh nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, văn hóa của Quảng Ngãi đến cộng đồng quốc tế...
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới, Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giáo cao tiềm năng của Quảng Ngãi cũng như công tác đối ngoại, thu hút đầu tư nước ngoài. Để công tác đối ngoại ngày càng khởi sắc hơn, đồng chí đề nghị tỉnh coi công tác đối ngoại là nguồn lực, là động lực và đối ngoại sẽ phát huy vai trò tiên phong trong các vấn đề cũng như trong sự phát triển của tỉnh. Hoạt động đối ngoại của tỉnh phải chủ động, tích cực và bài bản hơn; năng cao hơn nữa năng lực hội nhập…Đối với những kiến nghị của tỉnh, đoàn công tác sẽ ghi nhận, tiếp thu và trong thẩm quyền, khả năng của mình sẽ phối hợp, hỗ trợ để công tác đối ngoại của tỉnh ngày càng hiệu quả hơn…
 
Tin, ảnh: T.THUẬN

.