Cập nhật lúc: 14:08, 09/12/2015 [GMT+7]
.

Cận cảnh bộ áo dài Phạm Hương mặc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015


Phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Năm nay, Phạm Hương mang đến cuộc thi hai bộ trang phục áo dài do NTK Thuận Việt thực hiện. 


Những ngày vừa qua, dân mạng xôn xao truyền nhau bức ảnh Phạm Hương chụp với chiếc mấn dát vàng và một phần bộ trang phục. Bộ trang phục áo dài truyền thống lần này mà đại diện Việt Nam mang đến cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ nhận được sự khen ngợi của cống chúng.
 
Phạm Hương được NTK Thuận Việt chuẩn bị 2 bộ trang phục áo dài  cho phần thi Trang phục truyền thống tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015
Phạm Hương được NTK Thuận Việt chuẩn bị 2 bộ trang phục áo dài  cho phần thi Trang phục truyền thống tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Mặc dù chỉ có hơn một tháng để lên ý tưởng, thiết kế và chọn kiểu dáng để phù hợp với hình ảnh Phạm Hương nhưng NTK Thuận Việt đã kịp tạo nên bộ trang phục đẹp mắt và cầu kì. Thuận Việt đã cất công thực hiện hai bộ trang phục đẹp mắt bằng hai màu trắng -đen để Phạm Hương có sự lựa chọn phù hợp nhất để trình diễn. 

NTK Thuận Việt cho biết, nét đẹp của Phạm Hương rất hiện đại, chính vì thế việc tạo nên bộ trang phục truyền thống làm sao giữ được nét đẹp quý phái, cổ điển hài hòa cùng vẻ đẹp hiện đại của Phạm Hương là điều không dễ dàng. Với màu trắng, bộ trang phục thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng còn với bộ màu đen lại toát lên vẻ sang trọng và ấn tượng. 

Cả hai bộ đều được may bằng chất liệu tơ gấm.Trong đó họa tiết chim hạc được thêu thủ công bằng chỉ tơ rất công phu và tỉ mỉ, từng chi tiết lá trúc được thêu bằng loại chỉ ép nhũ vàng rất kỳ công và đẹp mắt. Phần cổ áo và tay áo được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê ánh kim cao cấp. 
 


Bộ trang phục màu trắng thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng. Bộ trang phục thêu hình chim hạc
Bộ trang phục màu trắng thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng. Bộ trang phục thêu hình chim hạc

Ngoài ra một thách thức không nhỏ trong lần thiết kế này đó là việc tạo ra chiếc mấn hình chim Hạc vừa mạnh mẽ nhưng vẫn hài hòa, mềm mại, uyển chuyển. Chiếc mấn đặc biệt này được mạ vàng nguyên chất vừa sang trọng và bắt ánh sáng giúp bộ trang phục bắt mắt hơn. Được biết, các nghệ nhân đã phải chỉnh sửa và phác thảo nhiều lần mới cho ra chiếc mấn này.

Thuận Việt cũng cho biết, anh gặp nhiều áp lực từ người hâm mộ, nhiều người luôn muốn một cái gì đó khác đi ngoài áo dài, phải độc đáo và táo bạo đúng chất Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy nhiên, Thuận Việt cũng giữ quan điểm muốn đem giá trị văn hóa nổi tiếng của Việt Nam giới thiệu cho bạn bè thế giới đó chính là chiếc áo dài truyền thống. Đây cũng là một sự lựa chọn an toàn cho Phạm Hương tại cuộc thi này.
 

Bộ trang phục màu đen thể hiện sư sang trọng, quý phái. Hai bộ trang phục đều được thêu tay hình chim Hạc, lá trúc
Bộ trang phục màu đen thể hiện sư sang trọng, quý phái. Hai bộ trang phục đều được thêu tay hình chim Hạc, lá trúc

Chia sẻ thêm về phần thể hiện của hoa hậu Phạm Hương từ đầu cuộc thi đến thời điểm này, Thuận Việt cho biết: “Phạm Hương đã làm tròn sứ mệnh của đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Mọi thứ với Phạm Hương đều rất chỉnh chu, chuyên nghiệp và quan trọng nhất Phạm Hương đã đưa đến khán giả quốc tế thông điệp về đại diện Việt Nam tươi trẻ, có thần thái và đầy tự tin. Cho dù Phạm Hương có giành giải thưởng cao hay không thì cô cũng đã tạo nên một mùa Hoàn vũ rất thành công cho Việt Nam”.

Như vậy, với việc tiết lộ 2 bộ trang phục dân tộc chính thức, Phạm Hương sẽ quyết định chọn một trong hai bộ trang phục này trình diễn vào đêm 16/12 (giờ Mỹ) tới đây. Đêm chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào đêm 20/12 (giờ Mỹ), trong đó kết quả giải Trang phục dân tộc đẹp nhất cũng sẽ được công bố trong đêm chung kết. 
 
Theo Hoàng Lân/Hà Nội mới

 

.