Cập nhật lúc: 08:08, 01/02/2015 [GMT+7]
.

Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân thăm, chúc Tết quân, dân huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn


Từ ngày 27 - 29/1, đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân do Đại tá Phạm Văn Quang, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sĩ đang sinh sống, làm việc và sẵn sàng chiến đấu tại hai huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc là đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) và đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Tại hai huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn, Phó Chính ủy Phạm Văn Quang biểu dương những nỗ lực vượt khó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như tinh thần sẵn sàng chiến đấu của quân và dân địa phương.
 

   Vận chuyển hàng và quà Tết lên đảo. Ảnh: qdnd.vn
Vận chuyển hàng và quà Tết lên đảo. Ảnh: qdnd.vnNăm 2014, tuy còn nhiều khó khăn song quân và dân 2 huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn đã đạt được thành tích đáng khích lệ. Một số công trình xây dựng cơ bản chuyển tiếp, khởi công mới tại huyện đảo Cồn Cỏ đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, góp phần làm thay đổi diện mạo của huyện, phục vụ tốt hơn nhu cầu đời sống dân sinh. Các lực lượng vũ trang trên huyện đảo đã chủ động phối hợp cùng nắm tình hình, tuần tra, canh gác, sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo… Trong năm 2015, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục thi đua, thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội cũng như bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới, đặc biệt là giữ gìn an tinh trật tự trên vùng biển thuộc huyện đảo Cồn Cỏ...

Đối với huyện đảo Lý Sơn, trong năm 2014, UBND huyện đã bám sát các chủ trương của Trung ương, của tỉnh và Nghị quyết của HĐND huyện để quản lý, điều hành hoạt động kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Năm 2015, huyện đảo Lý Sơn phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng/người/năm; tăng 2,3 triệu đồng/người/năm so với năm 2014. Lý Sơn phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 897.726 triệu đồng, tăng 17,33% so với năm 2014. Công tác giao, nhận quân hàng năm đạt 100%; công tác động viên quân nhân dự bị kiểm tra, sẵn sàng động viên, huấn luyện đạt 95% trở lên; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu…

Thăm trạm rada 540 (trên đảo Cồn Cỏ), trạm rada 18 và trạm 550 (trên đảo Lý Sơn), Phó Chính ủy Phạm Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong quản lý, bảo vệ vùng biển, đảo của Tổ quốc. Đồng chí Phạm Văn Quang nhấn mạnh, dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng cán bộ, chiến sĩ 3 trạm rada đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc khu vực biển, đảo phụ trách. Bên cạnh đó, các lực lượng vũ trang trên đảo đã hợp tác chặt chẽ, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn và an sinh xã hội.

Trong đợt thăm và chúc Tết đồng bào, chiến sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã trao 31 suất quà cùng nhiều hiện vật như ti vi, tủ lạnh, máy vi tính… cho quân và dân 2 huyện đảo; qua đó động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc thêm vững tay súng, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó./.
Các từ khóa theo tin:Theo Nguyễn Quốc Trị/TTXVN

.