Ấm áp đêm giao lưu học sinh tình nguyện Mỹ

08:02, 09/07/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Tối 8/7, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức giao lưu, gặp mặt với đoàn học sinh Mỹ hoạt động tình nguyện quốc tế hè 2024 tại xã Đức Chánh (Mộ Đức).

Đoàn học sinh tình nguyện Mỹ thứ 2 gồm 17 học sinh, sẽ tham gia chiến dịch tình nguyện quốc tế hè 2024 do Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng Tổ chức Putney Students Travel phối hợp tổ chức tại xã Đức Chánh (Mộ Đức) từ 7/7 đến ngày 24/7/2024.

Tiết mục văn nghệ đến từ học sinh xã Đức Chánh (Mộ Đức).
Tiết mục văn nghệ đến từ học sinh xã Đức Chánh (Mộ Đức).
Đoàn học sinh tình nguyện Mỹ giao lưu, biểu diễn văn nghệ.
Đoàn học sinh tình nguyện Mỹ giao lưu, biểu diễn văn nghệ.
Tiết mục giao lưu giữa đoàn viên, thanh niên xã Đức Chánh và Đoàn học sinh tình nguyện Mỹ.
Tiết mục giao lưu giữa đoàn viên, thanh niên xã Đức Chánh và đoàn học sinh tình nguyện Mỹ.

Đêm giao lưu gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và ấm áp với những tiết mục văn nghệ sôi động của đoàn viên, thanh niên xã Đức Chánh và đoàn học sinh tình nguyện Mỹ. Tại buổi lễ, mỗi học sinh tình nguyện Mỹ được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng một chiếc áo xanh thanh niên và một chiếc mũ tai bèo.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng quà lưu niệm là áo xanh thanh niên và mũ tai bèo cho học sinh tình nguyện Mỹ.
Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng quà lưu niệm là áo xanh thanh niên và mũ tai bèo cho học sinh tình nguyện Mỹ.

Trong thời gian gần 20 ngày, 17 học sinh đến từ các bang khác nhau của nước Mỹ hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho 3 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Chánh và các hoạt động giao lưu, hoạt động xã hội khác (như dạy tiếng Anh, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức làm sạch môi trường biển…). Với số tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái là 60 triệu đồng/căn.

Món quà sinh nhật bất ngờ đoàn viên, thanh niên xã Đức Chánh dành tặng cho thành viên Đoàn học sinh tình nguyện Mỹ.
Món quà sinh nhật bất ngờ đoàn viên, thanh niên xã Đức Chánh dành tặng cho thành viên đoàn học sinh tình nguyện Mỹ.

Đây là năm thứ 16 đoàn học sinh tình nguyện Mỹ tham gia giao lưu và tổ chức hoạt động tại tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình là dịp để các đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi Quảng Ngãi và đoàn học sinh tình nguyện Mỹ có dịp được giao lưu, tìm hiểu văn hóa của 2 quốc gia nói chung và địa phương Quảng Ngãi nói riêng; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thông qua các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người nghèo và giao lưu học tập. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa học sinh Mỹ và thanh thiếu nhi địa phương.

Trước đó, ngày 2/7, đoàn học sinh tình nguyện Mỹ gồm 19 học sinh đã đến xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ) để tham gia chương trình giao lưu tình nguyện quốc tế hè năm 2024.

Tin, ảnh: T.NHÀN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 08:02, 09/07/2024

Ý kiến bạn đọc


.