Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2023

12:46, 01/07/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 1/7, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28, năm 2023.

Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Đặng Ngọc Dũng...

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2023 với đề tài “Đất nước – Con người Nam Trung bộ và Tây Nguyên”, cuộc thi ảnh Marathon với chủ đề “Đất và Người Quảng Ngãi” được tổ chức thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã tạo sân chơi đầy hứng khởi cho các Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia. Thông qua đó, người xem được chiêm ngưỡng những tác phẩm có giá trị về nội dung và nghệ thuật thuộc nhiều thể loại nhiếp ảnh từ phong cảnh, tĩnh vật, chân dung, sinh hoạt đời thường đến những đề tài xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn tham quan, chiêm ngưỡng các tác phẩm tại triển lãm ảnh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn tham quan tại triển lãm ảnh.
Các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham quan triển lãm.
Các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham quan tại triển lãm.
Các thiếu nữ Cadong thích thú khi được tham gia triển lãm ảnh.
Các thiếu nữ Cadong thích thú khi được tham quan triển lãm ảnh.

Đây cũng là dịp để quảng bá các di sản văn hóa, lịch sử đặc sắc, hình ảnh về mảnh đất và con người, kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi. Với trên 250 di sản văn hóa, lịch sử được công nhận di tích từ cấp tỉnh đến cấp Quốc gia, Quốc gia đặc biệt và nhiều di sản văn hóa phi vật thể mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số, Văn hóa Sa Huỳnh...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại lễ khai mạc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn bày tỏ, qua tham quan các tác phẩm với đề tài “Đất nước – Con người Nam Trung bộ và Tây Nguyên”, tôi ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng và công tác tổ chức chu đáo Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28. Các tác giả đã chịu khó tìm tòi, sáng tạo, phát hiện, chờ đợi khoảnh khắc để có những tác phẩm tốt nhất theo chủ đề của cuộc thi. Từ 2.012 tác phẩm của 270 tác giả đến từ 10 tỉnh, thành phố; trải qua nhiều vòng chấm ảnh online và trực tiếp, Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo đã chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Ban tổ chức đã chọn ra 15 tác phẩm để trao giải, trong đó có 1 tác phẩm đạt huy chương Vàng (tác phẩm Bộ ảnh: Đà Nẵng thành phố của những cây cầu của tác giả Lê Quang Thiện); 3 tác phẩm đạt huy chương Bạc; 4 tác phẩm đạt huy chương Đồng và 7 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Trao giải cho các tác phẩm xuất sắc đạt giải tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2023.

Trao giải cho các tác phẩm xuất sắc đạt giải tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2023.

Trao giải đồng đội cho 3 đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi.
Trao giải đồng đội cho 3 đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi.
Trao giải cho các tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh Marathon - Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.
Trao giải cho các tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh Marathon - Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải Cuộc thi ảnh Marathon - Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28 tại Quảng Ngãi cho 12 tác phẩm, trong đó có 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm Se chỉ của tác giả Bùi Đình Ngôn, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28, năm 2023.
Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28, năm 2023.

Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28, năm 2023 diễn ra từ ngày 1/7 – 5/7, với sự tham gia của các tác giả đến từ các tỉnh, thành phố gồm Bình Định, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tin, ảnh: T.NHÀN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 12:46, 01/07/2023

Ý kiến bạn đọc


.