Khai trương cửa hàng nông sản miền núi tại thành phố Quảng Ngãi

16:49, 11/06/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 11/6, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Sơn Liên (Sơn Tây) tổ chức lễ khai trương, ra mắt cửa hàng bán những sản phẩm nông nghiệp sạch của huyện Sơn Tây, tại địa chỉ 96 Hai Bà Trưng (TP.Quảng Ngãi). Dự khai trương có Bí thư Huyện ủy Sơn Tây Lê Văn Tùng; Trưởng ban Dân tộc tỉnh Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hồ Quý Nhân, cùng thành viên các hợp tác xã trên địa bàn huyện Sơn Tây...
 
Cửa hàng “Son Tay mart” của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Sơn Liên (HTX) là điểm giới thiệu, bày bán hơn 50 sản phẩm của các tổ hợp tác, hợp tác xã và người dân huyện miền núi Sơn Tây.
 
Bí thư Huyện ủy Sơn Tây Lê Văn Tùng tham quan, tìm hiểu các sản phẩm đặc trưng của huyện đang bày bán tại cửa hàng.
Bí thư Huyện ủy Sơn Tây Lê Văn Tùng tham quan các sản phẩm đặc trưng của huyện đang bày bán tại cửa hàng.
Trong đó, có những sản phẩm tiêu biểu như: thịt dê sấy của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Sơn Tân, sâm đương quy ngâm mật ong rừng của HTX Sản xuất Nông lâm nghiệp và Thương mại dịch vụ Sơn Bua, gạo lúa rẫy Sơn Bua, măng khô, chuối rừng sấy, bột nghệ… của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Sơn Liên… Cùng với đó, là nhiều nông sản tươi sống, như cá tầm Sơn Tây, chuối, ổi soli, bưởi, hạt tiêu rừng, rau rừng các loại... Ngoài ra, cửa hàng còn liên kết, bày bán các sản phẩm OCOP của tỉnh, như: mạch nha Thy Thảo, tỏi Lý Sơn…
Các loại trái cây, rau rừng bày bán tại cửa hàng, thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Các loại trái cây, rau rừng bày bán tại cửa hàng, thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Sơn Liên được thành lập vào cuối năm 2019, với nhiều thành viên là người đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao Sơn Tây. Trải qua hơn 4 năm hình thành và phát triển, HTX đã liên kết cùng người dân địa phương thành lập các tổ, nhóm thực hiện các mô hình sản xuất nông sản sạch, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ như mô hình trồng bưởi, ổi soli, chuối, nghệ… Thời gian qua, HTX đã đưa nhiều nông sản sạch và các nông sản qua chế biến ra thị trường, thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. 
“Tuy là HTX ở vùng cao, nhưng HTX đã làm rất tốt công tác kết nối, đưa sản phẩm ra thị trường. Thời gian đến, để cửa hàng vận hành hiệu quả, các HTX khác trên địa bàn huyện Sơn Tây cần tích cực tham gia cùng HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Sơn Liên trong cung ứng sản phẩm cho cửa hàng. Cùng với đó, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Sơn Liên cần tiếp tục liên kết, tìm kiếm các sản phẩm chất lượng của các tỉnh, thành phố khác, nhằm đa dạng hàng hóa, sản phẩm, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường”, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hồ Quý Nhân gợi mở.

Tin, ảnh: Ý THU

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 


Ý kiến bạn đọc


.