Chuẩn bị chu đáo nội dung đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy với cán bộ, nhân dân huyện Trà Bồng

14:06, 01/08/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 1/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân chủ trì buổi làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy và các cơ quan, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị phục vụ cho buổi đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy với đại diện cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân huyện Trà Bồng.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Tỉnh ủy với đại diện cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân huyện Trà Bồng dự kiến tổ chức vào ngày 18/8/2023 tại Hội trường Huyện ủy Trà Bồng với 150 đại biểu, trong đó đại biểu đại diện cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân huyện Trà Bồng khoảng 110 người.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân chủ trì buổi làm việc.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân chủ trì buổi làm việc.

Đến thời điểm này, huyện Trà Bồng đã tổng hợp được 22 câu hỏi nêu lên những tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện. Các câu hỏi được chia làm 4 nhóm vấn đề gồm: Nhóm cơ chế chính sách; nhóm tổ chức, cán bộ; nhóm đất đai, xây dựng cơ bản; nhóm văn hóa – xã hội, giao thông, thủy lợi và lĩnh vực khác.

Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tổ giúp việc đã rà soát, biên tập câu hỏi và đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan trả lời; tổ chức mời Tổ giúp việc, huyện Trà Bồng và các sở, ngành họp, trao đổi làm rõ các nội dung và rà soát, tổng hợp những nội dung trả lời. 

Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Thị Anh Thư báo cáo công tác chuẩn bị cho buổi đối thoại.
Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Thị Anh Thư báo cáo công tác chuẩn bị cho buổi đối thoại.
 
Đồng thời, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét chỉ đạo UBND tỉnh tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc hỗ trợ tiền biểu dương, khen thưởng cho hộ gia đình được công nhận thoát nghèo theo Nghị quyết số 01 ngày 30/3/2017 của HĐND tỉnh và Quyết định số 37 ngày 2/6/2017 của UBND tỉnh.

Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao đổi với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi nguồn lực để hỗ trợ an sinh xã hội nhân buổi đối thoại. Đến nay, đã có nguồn lực để hỗ trợ xây dựng 28 nhà và trang bị 11 trang thiết bị y tế hồi sức nhi sơ sinh với tổng kinh phí gần 1,8 tỷ đồng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên trao đổi các nội dung liên quan đến công tác giảm nghèo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên trao đổi các nội dung liên quan đến công tác giảm nghèo ở huyện Trà Bồng.

Tại buổi làm việc, ngoài các nội dung đã được tổng hợp, đại diện các sở, ban, ngành và huyện Trà Bồng cũng giải trình làm rõ thêm những vấn đề liên quan đến nội dung các câu hỏi đã nêu ra.

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân ghi nhận công tác chuẩn bị phục vụ buổi đối thoại của Ban Dân vận Tỉnh ủy. Để buổi đối thoại có chất lượng và thành công, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan chuẩn bị chu đáo nội dung đối thoại, để trả lời, giải đáp các vướng mắc, kiến nghị mà cán bộ, nhân dân huyện Trà Bồng quan tâm; nội dung trả lời cần trọng tâm, trọng điểm, rõ trách nhiệm của ngành mình, cũng như đề xuất, định hướng giải quyết các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc về cơ chế, chính sách…để cán bộ và nhân dân có thông tin đầy đủ. 

“Thông qua buổi đối thoại sẽ góp phần tạo sự đồng thuận, chia sẻ, ủng hộ của cán bộ và nhân dân huyện Trà Bồng đối với những chủ trương của tỉnh, cũng như chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc mà chúng ta phải giải quyết trong thời gian đến”, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân tin tưởng. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân kết luận buổi làm việc.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Trà Bồng, trong thời gian từ nay đến buổi đối thoại cần tiếp tục nắm bắt thông tin phát sinh liên quan đến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ và nhân dân địa phương; kịp thời báo cáo Ban Dân vận Tỉnh ủy để tổng hợp, chuyển cho các cơ quan có liên quan trả lời. Giao Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuẩn bị tốt các nguồn lực để hỗ trợ an sinh xã hội nhân buổi đối thoại. 

Yêu cầu Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với các cơ  quan, đơn vị liên quan để chuẩn bị các nội dung, công việc, cơ sở vật chất,… phục vụ tốt nhất cho buổi đối thoại.

Tin, ảnh: N.ĐỨC

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 14:06, 01/08/2023

Ý kiến bạn đọc


.