Hội nghị toàn quốc triển khai công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2024

14:29, 10/07/2024
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 10/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú và các đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Văn Rón, Trần Tiến Hưng đồng chủ trì hội nghị.
 
Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh; Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình.
 
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân chủ trì tại điểm cầu Quảng Ngãi
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân chủ trì tại điểm cầu Quảng Ngãi


Trong 6 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Trong đó, tập trung hoàn thành kiểm tra, thanh tra gói thầu, dự án do Công ty CP Tiến bộ quốc tế thực hiện; rà soát và kịp thời kiểm tra, chỉ đạo kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các dự án/gói thầu do Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty CP Tập đoàn Thuận An và các doanh nghiệp có liên quan thực hiện.

Các đại biểu dự hội nghị điểm cầu Quảng Ngãi
Các đại biểu dự hội nghị ở điểm cầu Quảng Ngãi.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy các cấp đã kiểm tra trên 18 nghìn tổ chức đảng và trên 107 nghìn đảng viên (giảm 5,2% tổ chức, và tăng 7,1% đảng viên so với cùng kỳ năm 2023) theo Điều 30, Điều lệ Đảng. Qua kiểm tra, kết luận 631 tổ chức đảng và 1.767 đảng viên có vi phạm, khuyết điểm; trong đó xem xét thi hành kỷ luật 2 tổ chức đảng và 67 đảng viên, đã thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 65 đảng viên. Cấp ủy các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 131 tổ chức đảng và 922 đảng viên (tăng 13,9% tổ chức và 16% đảng viên so với cùng kỳ năm 2023)…

Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy dự tại điểm cầu Quảng Ngãi
Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy dự tại điểm cầu Quảng Ngãi.

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận những kết quả đạt được; phân tích một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị, đưa ra giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác trong thời gian tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp, nhất là người đứng đầu, tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm và chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Trong đó, tập trung quán triệt kiểm tra thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, nhất là đơn thư liên quan đến nhân sự cho Đại hội đại biểu các cấp trong nhiệm kỳ tới; đẩy mạnh việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc, dư luận xã hội quan tâm.

Ngoài ra, toàn ngành tiếp tục tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định, quy chế, quy trình về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng đảm bảo chặt chẽ, khoa học, đồng bộ, thống nhất, đáp ứng với thực tiễn…

 Tin, ảnh: T.THUẬN
                                                                                                                 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 14:29, 10/07/2024

Ý kiến bạn đọc


.