Phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra

19:27, 12/06/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 12/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy và Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hành về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện gắn với việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp trong 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian đến. 

Dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành liên quan.

>> Xem Video: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân kết luận buổi làm việc.

Đảng bộ huyện Nghĩa Hành có 14 đảng bộ, 39 chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 3.336 đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, địa phương đã điều động 52 trường hợp; luân chuyển 16 trường hợp; bổ nhiệm và giới thiệu bổ nhiệm, ứng cử 79 trường hợp, trong đó có 32 cấp trưởng và 47 cấp phó.

Trong tổng số 31 chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, đến nay có 24 chỉ tiêu đã đạt và vượt; các chỉ tiêu còn lại đều đạt từ 70% trở lên. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2024, hều hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2023.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành đã làm rõ một số vấn đề còn vướng mắc, tồn tại của huyện Nghĩa Hành; trao đổi một số nhiệm vụ cần tập trung để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

BÍ thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm báo cáo tại buổi làm việc.
Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm báo cáo tại buổi làm việc.
Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc,
Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đánh giá cao sự điều hành, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nghĩa Hành lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời lưu ý, từ nay đến cuối năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hành rà soát tất cả các chỉ tiêu được đặt ra trong Nghị quyết và các chỉ tiêu phát sinh để có giải pháp triển khai thực hiện. 

Trong đó, cần giải quyết dứt điểm việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc - Nam đối với 2 hộ còn lại. Đối với những chỉ tiêu không đạt được cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để triển khai trong nhiệm kỳ tiếp theo. Tập trung rà soát quy hoạch để chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng bộ các cấp; bám sát các tiêu chí xây dựng "chi bộ bốn tốt".

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân kết luận buổi làm việc.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân kết luận buổi làm việc.

"Nghĩa Hành cần chủ động hướng dẫn các chi bộ về công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của trung ương và địa phương trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hành quyết tâm và quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội; chủ động về mặt thông tin, nắm tình hình, định hướng để không bị động trong vấn đề khủng hoảng thông tin", Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong các cấp ủy đảng từ huyện đến cơ sở, để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao đổi, giải đáp từng nội dung; đồng thời, ghi nhận và giao UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết một số nội dung theo thẩm quyền.

Thực hiện: NGỌC ĐỨC - TRỊNH PHƯƠNG

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 19:27, 12/06/2024

Ý kiến bạn đọc


.