Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành đối thoại với hội viên hội phụ nữ

10:18, 14/06/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 14/6, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm đã đối thoại trực tiếp với 150 hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn trực thuộc huyện.

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, kỹ năng quản lý nguồn vốn và nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho gần 2.000 hội viên… Đồng thời, phối hợp thành lập 3 hợp tác xã và 6 tổ hợp tác do hội viên phụ nữ quản lý, tạo việc làm cho hàng trăm lao động nữ với mức thu nhập từ 3 - 5 triệu đồng/người/tháng.

Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm thăm hỏi, động viên hội viên phụ  nữ tham gia đối thoại.
Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm gặp gỡ, động viên hội viên phụ nữ tham gia buổi đối thoại. 

Tại hội nghị đối thoại, nhiều ý kiến của hội viên phụ nữ kiến nghị huyện quan tâm mở các lớp dạy nghề ngắn hạn phù hợp với từng lứa tuổi, đặc thù kinh tế của mỗi địa phương; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay giải quyết việc làm nhằm mở rộng quy mô phát triển sản xuất, gắn với hình thành chuỗi liên kết, giới thiệu kết nối và tiêu thụ sản phẩm… 

Ban Thường vụ Huyện ủy trao quà cho các hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn.

Ban Thường vụ Huyện ủy trao quà cho các hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn.

Chị Thượng Thị Bình Uyên, hội viên phụ nữ xã Hành Thuận nêu ý kiến tại buổi đối thoại.
Chị Thượng Thị Bình Uyên, hội viên Hội LHPN phụ nữ xã Hành Thuận nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn trực thuộc huyện đã giải trình, trả lời, làm rõ 20 lượt ý kiến tập trung vào việc thực hiện các chính sách hỗ trợ vốn vay ưu đãi, xây dựng và chuyển giao các mô hình ứng dụng công nghệ vào sản xuất, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp...

Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Trần Đình Cảm yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện khẩn trương rà soát, kiểm tra và tham mưu, đề xuất huyện giải quyết kịp thời những kiến nghị của hội viên phụ nữ, nhất là việc thực thi các cơ chế chính sách hỗ trợ đào tạo, nâng cao kiến thức và năng lực ứng dụng khoa học công nghệ, tiếp cận thị trường và vốn tín dụng… Với những nội dung vượt hoặc không thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện thì tổng hợp, báo cáo tỉnh cũng như các sở, ngành và cơ quan, đơn vị liên quan. Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện theo dõi, cập nhật kịp thời kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị đến hội viên phụ nữ. 

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao 20 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho các hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Hội LHPN huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hội đoàn thể... trao quà (200 nghìn đồng/suất) và nhận đỡ đầu 9 cháu mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, với mức hỗ trợ từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/tháng.

Tin, ảnh: MỸ HOA

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 10:18, 14/06/2024

Ý kiến bạn đọc


.