Khai mạc Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023

09:36, 10/06/2023
.

Chiều 9/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức khai mạc Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023.

Khai mạc giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023.
Khai mạc giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Giải Futsal nữ vô địch quốc gia năm 2023 được tổ chức nhằm khích lệ các cầu thủ, tăng thêm cơ hội cọ xát, đồng thời tạo môi trường tốt cho các cầu thủ nữ nuôi dưỡng đam mê, thể hiện tài năng, khát vọng.

Đồng thời, giải còn là cơ hội để Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia có cơ hội đánh giá và tuyển chọn những cầu thủ tốt nhất để lên tuyển chuẩn bị cho đội tuyển futsal nữ quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong thời gian tới.

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.
Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Đây là giải đấu chính thức thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tham dự giải năm nay có 5 đội bóng gồm: Hà Nội, Sơn Luxsen, Thái Sơn Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Phong Phú Hà Nam. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng.

Chọn đội xếp thứ ba và thứ tư vào thi đấu tranh hạng ba, còn đội xếp hạng Nhất và Nhì vào thi đấu Chung kết. Giải thưởng dành cho đội vô địch gồm: Cúp, huy chương, bảng danh vị và 100 triệu đồng. Đội xếp hạng nhì và hạng ba sẽ nhận giải thưởng gồm: huy chương, bảng danh vị và giải thưởng lần lượt là 80 triệu đồng và 50 triệu đồng. Giải Phong cách sẽ nhận 30 triệu đồng.

Pha tranh bóng quyết liệt của các cầu thủ tại trận đấu giữa đội Thành phố Hồ Chí Minh và Sơn Luxsen.
Pha tranh bóng quyết liệt của các cầu thủ tại trận đấu giữa đội Thành phố Hồ Chí Minh và Sơn Luxsen.

Cùng với đó, Ban tổ chức sẽ trao thưởng các giải phụ xuất sắc như Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Thủ môn xuất sắc nhất giải.

Ngay sau lễ khai mạc, hai cặp đấu hấp dẫn và kịch tính đã diễn ra. Trận đấu giữa đội Thành phố Hồ Chí Minh và Sơn Luxsen có tỷ số 3-2 nghiêng về các cô gái TP. Hồ Chí Minh do các pha lập công của K’Thủa, Thanh Như và Hoàng Nương, các bàn gỡ của Sơn Luxsen do công Ánh Ngọc và Hồng Huế.

Giải năm nay sẽ thi đấu từ ngày 9 đến 19/6 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam.

Theo ĐÀO PHƯƠNG/Nhandan.vn


 


Ý kiến bạn đọc


.