Khai hội Thái miếu nhà Trần năm 2024
08:52, 28/02/2024
Ngày 27/2, Ủy ban nhân dân thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã tổ chức khai hội Thái miếu nhà Trần năm 2024.
.
XEM NHIỀU
 • Khai hội mùa xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc
  Khai hội mùa xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc
  Ngày 25/2, tại Khu di tích chùa Côn Sơn, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khai hội mùa xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận bộ tượng Tam Thế Phật chùa Côn Sơn là bảo vật quốc gia.
  .
 • Tôn nghiêm, trang trọng Lễ khai ấn đền Trần Nam Định
  Tôn nghiêm, trang trọng Lễ khai ấn đền Trần Nam Định
  Đêm 23/2 (tức đêm 14 tháng Giêng Âm lịch), tại Di tích lịch sử-văn hóa đền Trần, phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định) đã diễn ra Lễ khai ấn Đền Trần Xuân Giáp Thìn 2024.
  .
 • Lung linh sắc màu trong đêm khai hội đền Trần tỉnh Thái Bình
  Lung linh sắc màu trong đêm khai hội đền Trần tỉnh Thái Bình
  Một chương trình nghệ thuật bán thực cảnh ấn tượng kéo dài hơn 1 tiếng được hàng trăm nam, nữ diễn viên trình diễn trong đêm khai mạc Lễ hội đền Trần tổ chức ngày 22/2 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và Đền thờ các vị vua triều Trần, thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình).
  .
 • Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2024 có những gì?
  Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2024 có những gì?
  Cúng rằm tháng Giêng luôn được người Việt coi trọng và thực hiện chu đáo. Theo truyền thống, cúng Rằm tháng Giêng các gia đình phải chuẩn bị 2 mâm cỗ chay và mặn.
  .
 • Khai hội Xuân lồng tồng Ba Bể
  Khai hội Xuân lồng tồng Ba Bể
  Sáng 19/2 (tức mùng 10 Âm lịch), tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) tổ chức khai mạc lễ hội lồng tồng Ba Bể năm 2024. Đây là lễ hội lồng tồng (xuống đồng) lớn nhất của tỉnh Bắc Kạn vào dịp Tết đến, Xuân về, đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
  .
 • Rộn ràng Lễ hội Lồng Tông của đồng bào dân tộc Tày
  Rộn ràng Lễ hội Lồng Tông của đồng bào dân tộc Tày
  Lễ hội Lồng Tông là một lễ hội vô cùng đặc biệt, đây là lễ hội mang đậm nét văn hóa và truyền thống lâu đời được truyền qua nhiều thế hệ của dân tộc Tày.
  .
 • Hàng ngàn người đến dự lễ hội 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa
  Hàng ngàn người đến dự lễ hội 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa
  Hào hùng với trang sử tráng lệ, chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa mùa xuân năm Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện tại công viên văn hóa Đống Đa, Hà Nội - thu hút hàng ngàn người.
  .
 • Gìn giữ, phát huy giá trị Tết cổ truyền
  Gìn giữ, phát huy giá trị Tết cổ truyền
   Tết và các phong tục của Tết đã ra đời cả nghìn năm trước, với xuất phát điểm từ một xã hội nông nghiệp. Cùng với sự vận động, phát triển của xã hội, lối sống, nhu cầu của từng cá nhân, gia đình cũng có nhiều thay đổi. Bởi thế cách gìn giữ, lan tỏa giá trị của Tết chính là đi tìm sự thích ứng, hài hòa để những nét đẹp văn hóa truyền thống được nối dài và tiếp tục phát huy trong xã hội hiện đại.
  .
 • [Emagazine]. Hình tượng rồng, xưa và nay
  [Emagazine]. Hình tượng rồng, xưa và nay
  Rồng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong đời sống tín ngưỡng, văn hóa, nghệ thuật của người Việt. Ở Quảng Ngãi, hình ảnh rồng hiện hữu khắp nơi, từ chốn tôn nghiêm như đình, chùa, miếu... đến nơi dân dã, thân thuộc như cổng làng, nhà ở... với nét vẽ uyển chuyển và tinh xảo.
  .
 • Tết đoàn viên
  Tết đoàn viên
  (Báo Quảng Ngãi)- Những ngày cuối năm, nhà nhà tiếng cười nói rộn rã, ông bà, con cháu cùng nhau trang trí nhà cửa, treo câu đối, đèn lồng, mua sắm hoa... để chuẩn bị đón Tết. 
  .
 • Cây nêu ngày Tết: Mang phong tục cổ truyền đến với phố cổ
  Cây nêu ngày Tết: Mang phong tục cổ truyền đến với phố cổ
  Dựng cây nêu ngày Tết Nguyên đán là một phong tục lâu đời của người Việt mang ý nghĩa biểu tượng bảo vệ, mang đến sự bình yên cho người dân.
  .
 • Video: Hương bánh tổ trên vùng đất quế
  Video: Hương bánh tổ trên vùng đất quế
  (Baoquangngai.vn)- Tết đến xuân về, nếu ở miền xuôi không thể thiếu cặp bánh chưng, bánh tét thì với đất quế Trà Bồng không thể không có chiếc bánh tổ. Vị bùi, thơm của nếp, của gừng, của mè hòa quyện giúp Tết thêm đậm đà.
  .
 • Mâm cúng tất niên tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 chi tiết nhất
  Mâm cúng tất niên tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 chi tiết nhất
  Nghệ nhân ẩm thực gợi ý mâm cúng tất niên chiều 30 tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đầy đủ và chi tiết nhất cho cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.
  .
 • Video: Độc đáo các sản phẩm thư pháp trang trí Tết
  Video: Độc đáo các sản phẩm thư pháp trang trí Tết
  (Baoquangngai.vn)- Qua đôi bàn tay khéo léo của những người đam mê thư pháp, chiếc lá bồ đề mỏng manh hay trái dừa mộc mạc cũng có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật. Những sản phẩm gần gũi mang theo nét bút cân đối, tinh tế và họa tiết sinh động lại mang nhiều ý nghĩa nhân văn trong ngày Tết.  
  .