Tanzania: Xe chở tình nguyện viên nước ngoài gặp tai nạn, ít nhất 25 người chết

08:26, 26/02/2024
.

Một tài xế xe tải mất lái đã va chạm với ba phương tiện khác trong đó, có xe chở những nhà hoạt động tình nguyện quốc tế, cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Xinhua)
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Xinhua)

Một tài xế xe tải mất lái đã va chạm với ba phương tiện khác trong đó có xe chở những nhà hoạt động tình nguyện quốc tế, cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người.

Ngày 25/2 (giờ địa phương), Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan thông báo một vụ tai nạn giao thông ở miền bắc nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người, trong đó có một số người nước ngoài.

Bà Hassan cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào tối 24/2 khi một tài xế xe tải mất lái trên tuyến đường giữa hai thành phố Arusha và Namanga và va chạm với ba phương tiện khác.

Lực lượng chức năng Tanzania xác định các nạn nhân bao gồm một bé gái, 10 phụ nữ và 14 nam giới, trong số này có một người Mỹ, một người Kenya và một người Nam Phi.

Bên cạnh đó, ít nhất 21 người khác bị thương trong vụ tai nạn, bao gồm: công dân Nigeria, Côte d'Ivoire, Cameroon, Thụy Sĩ, Anh và Mali.

Số lượng khá cao người nước ngoài trong tai nạn đáng tiếc này là do một trong những xe bị va chạm đang chở những nhà hoạt động tình nguyện quốc tế tại một trường học ở thành phố Arusha.

Theo Nhandan.vn


 

Xuất bản lúc: 08:26, 26/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.