Nổ kho nhiên liệu ở Nagorno-Karabakh, hơn 200 người bị thương

08:47, 26/09/2023
.

Hàng trăm người bị thương sau vụ nổ kho xăng chưa rõ nguyên nhân tại khu vực ly khai Nagorno-Karabakh.

Thanh tra nhân quyền khu vực Nagorno-Karabakh cho biết hơn 200 người bị thương hôm 25/9 trong vụ nổ kho nhiên liệu ở khu vực ly khai Nagorno-Karabakh của Azerbaijan.

"Vụ nổ tại kho xăng dầu ở Nagorno-Karabakh đã khiến hơn 200 người bị thương. Phần lớn nạn nhân đang trong tình trạng thương nặng hoặc nguy kịch. Giới chức khu vực không đủ năng lực y tế để cứu chữa họ, cần lập cầu hàng không để đưa các nạn nhân nặng đi cấp cứu", Gegham Stepanyan, thanh tra nhân quyền Nagorno-Karabakh, cho biết.

Hơn 200 người bị thương sau vụ nổ kho nhiên liệu ở ở Nagorno-Karabakh. (Ảnh: Getty)
Hơn 200 người bị thương sau vụ nổ kho nhiên liệu ở ở Nagorno-Karabakh. (Ảnh: Getty)

Nguyên nhân của vụ nổ chưa được xác định ngay lập tức và cũng chưa rõ có trường hợp tử vong nào hay không. Tuy nhiên, các quan chức ly khai Armenia cho biết: “Có cả người chết và có cả người bị thương”.

“Một vụ nổ mạnh đã xảy ra tại kho xăng gần đường cao tốc Stepanakert-Askera. Hiện tại, các nhóm cứu hộ và y tế đang làm việc tại chỗ”, chính quyền cho biết. Stepanakert là thủ đô của khu vực ly khai Nagorno-Karabakh.

AP đưa tin vụ nổ xảy ra khi nhiều người đang xếp hàng tại trạm xăng để đổ xăng cho ô tô khi đang trên đường sơ tán.

Nagorno-Karabakh tách khỏi Azerbaijan khi lực lượng ly khai thân Armenia kiểm soát vùng này sau cuộc chiến đầu thập niên 1990.

Quân đội Azerbaijan và lực lượng dân quân vũ trang ở Nagorno-Karabakh với sự hậu thuẫn của Armenia đã nhiều lần đụng độ đẫm máu, với đỉnh điểm là cuộc chiến năm 2020 khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Theo KÔNG ANH/VTC.vn

 

 

Xuất bản lúc: 08:47, 26/09/2023
TỪ KHÓA: nguyên nhân

Ý kiến bạn đọc


.