Trung tướng Trịnh Đình Thạch dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại Quảng Ngãi

17:53, 04/06/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 4/6, tại tỉnh Quảng Ngãi, Trung đoàn 29, Sư đoàn Bộ binh 307, Quân khu 5 đã tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới cho các chiến sĩ nhập ngũ năm 2024. Trung tướng Trịnh Đình Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 đã đến tham dự buổi lễ. 

Năm 2024, Trung đoàn 29 được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 giao nhiệm vụ quản lý, huấn luyện 517 chiến sĩ mới đến từ các đơn vị; Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi, Lữ đoàn Pháo binh 572 và Sư đoàn 307, là con em của các tỉnh Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Bình Định. 

Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 thăm hỏi, động viên các chiến sĩ mới.
Trung tướng Trịnh Đình Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 thăm hỏi, động viên các chiến sĩ mới.

Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ đã hoàn thành đúng, đủ các nội dung huấn luyện theo quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. 100% chiến sĩ có lập trường tư tưởng vững vàng. Kiểm tra 3 tiếng nổ đều đạt khá, giỏi, trong đó nội dung ném lựu đạn và đánh thuốc nổ có 100% đạt giỏi; huấn luyện giáo dục chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật 100% đạt yêu cầu.

Qua thời gian huấn luyện, chiến sĩ mới đã học tập phong cách của người quân nhân trong môi trường quân đội. Đây là cơ sở quan trọng để các chiến sĩ mới vận dụng vào quá trình sẵn sàng chiến đấu.

Chiến sĩ mới thực hiện nghi thức tuyên thệ.
Chiến sĩ mới thực hiện nghi thức tuyên thệ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Trung tướng Trịnh Đình Thạch - Chính ủy Quân khu 5 yêu cầu, các chiến sĩ được biên chế về đơn vị mới, trên từng nhiệm vụ công tác, tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định của từng đơn vị; phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nêu cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu rèn luyện xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch đã gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương, đã thường xuyên quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong động viên, giáo dục, rèn luyện bộ đội, cũng như thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các chiến sĩ mới yên tâm huấn luyện, công tác. 

Các chiến sĩ biểu diễn các bài võ thuật tại lễ tuyên thệ.
Các chiến sĩ biểu diễn các bài võ thuật tại lễ tuyên thệ.

Cũng trong sáng nay (4/6), Bộ CHQS tỉnh đã phân công 4 đoàn công tác về dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại các đơn vị: Trung đoàn 29, Sư đoàn Bộ binh 307; Sư đoàn 2, Quân khu 5; Sư đoàn Bộ binh 320; Sư đoàn 31, Quân đoàn 3. Tham dự lễ còn có lãnh đạo chính quyền địa phương của 13 huyện thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi và đại diện các Hội, đoàn thể địa phương giao quân; thân nhân, gia đình chiến sĩ.

Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ đã hoàn thành đúng, đủ các nội dung huấn luyện theo quy định.
Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ đã hoàn thành đúng, đủ các nội dung huấn luyện theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các cơ quan đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương, đã thường xuyên quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong động viên, giáo dục, rèn luyện bộ đội, cũng như thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các chiến sĩ mới yên tâm huấn luyện, công tác… 

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh yêu cầu, các chiến sĩ được biên chế về đơn vị mới, trên từng nhiệm vụ công tác, tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định của từng đơn vị; phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nêu cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu rèn luyện xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: HUỲNH HUY – THÀNH HÂN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 17:53, 04/06/2024

Ý kiến bạn đọc


.