Khởi tố nguyên Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam

14:15, 24/06/2024
.

Ngày 23/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Văn Tam, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo về tội trốn thuế.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam. 
Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam. 

Theo cơ quan chức năng, quá trình hoạt động, Phạm Văn Tam đã chỉ đạo Phạm Xuân Tình là đại diện pháp luật, Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo ký các Hợp đồng nguyên tắc với một số công ty, đối tác sau đó không xuất hóa đơn và để ngoài số sách kế toán liên quan đến doanh thu bán hàng cho Công ty trách nhiệm hữu hạn điện lạnh Asanzo của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo và sử dụng hóa đơn không hợp pháp để hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế, nhằm mục đích trốn số tiền thuế phải nộp là hơn 15,7 tỷ đồng.

Tập đoàn Asanzo là Công ty điện tử được thành lập hồi năm 2009 chuyên lắp ráp, kinh doanh điện tử, điện lạnh, thiết bị gia dụng mang thương hiệu Asanzo. Đây cũng là thương hiệu từng được bình chọn là "Hàng Việt Nam chất lượng cao".

Theo Nhandan.vn

  

Xuất bản lúc: 14:15, 24/06/2024

Ý kiến bạn đọc


.