Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ

13:51, 05/03/2024
.

(Báo Quảng Ngãi)- Năm 2023, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh đã ra sức thi đua, lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Công an tỉnh.

Trong các lĩnh vực công tác chuyên môn, ĐVTN là lực lượng nòng cốt, xung kích trong tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tham gia điều tra, làm rõ 82/96 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Bên cạnh đó, ĐVTN còn tích cực học tập, nghiên cứu ứng dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật vào công tác.

Cụ thể, đã triển khai 50 công trình, phần việc thanh niên đảm nhận, trong đó có 31 công trình, phần việc phục vụ công tác chuyên môn. Điển hình như: Công trình “Hệ thống tự động lấy số văn bản của Công an tỉnh và Phòng Tham mưu” (Chi đoàn Phòng Tham mưu); “Tình nguyện hỗ trợ công dân đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID và sử dụng dịch vụ công trực tuyến” (Chi đoàn Cảnh sát QLHC về TTXH)...

Chi đoàn Công an huyện Sơn Tây triển khai Chương trình “Bữa trưa cho em”. 
Chi đoàn Công an huyện Sơn Tây triển khai Chương trình “Bữa trưa cho em”. 

Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tiếp tục để lại dấu ấn quan trọng của tuổi trẻ Công an tỉnh trong năm qua. Điển hình như Chương trình “Thanh niên Công an tình nguyện hè” được tổ chức tại xã Sơn Màu (Sơn Tây). Đoàn thanh niên (TN) Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn xã Sơn Màu làm hơn 100m đường bê tông nông thôn; tuyên truyền pháp luật cho học sinh; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao; thăm, tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Đoàn TN Công an huyện Sơn Tây đã vận động xã hội hóa và ĐVTN đóng góp triển khai mô hình “Bữa trưa cho em”, thực hiện hơn 423 suất ăn trưa, 140 suất cháo cho trẻ em. Đoàn TN Công an huyện Tư Nghĩa triển khai hiệu quả Đề án “Cùng em đến trường” với nhiều hoạt động hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, huy động hơn 300 suất quà với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Đoàn TN Công an tỉnh đã vận động xã hội hóa 320 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa 3 “Ngôi nhà 19/8” cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn TN Công an các huyện Sơn Tây, Tư Nghĩa, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông vận động hơn 5.800 suất quà, với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng tặng cho trẻ em nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa chia sẻ, ĐVTN Công an tỉnh không chỉ dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh với các loại tội phạm mà còn tích cực tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì nhân dân phục vụ. Đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng, trong học tập, rèn luyện, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Với những thành tích đạt được, năm 2023, Đoàn TN Công an tỉnh vinh dự được Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu” trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên. Đây là nguồn động viên to lớn để mỗi cán bộ, ĐVTN Công an tỉnh vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục cống hiến vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Bài, ảnh: TẤN THÀNH

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 13:51, 05/03/2024

Ý kiến bạn đọc


.