Chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Coastal Quảng Ngãi

23:16, 09/08/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 9/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến về dự án Khu đô thị sinh thái Coastal Quảng Ngãi, xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa). Dự họp còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Võ Phiên và Trần Phước Hiền; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự án Khu đô thị sinh thái Coastal Quảng Ngãi  có tổng diện tích đất, mặt nước gần 940.000 m2, trong đó khoảng 139.00m2 đất xây dựng nhà ở; 127.500m2 đất công cộng và thương mại dịch vụ; gần 140.000m2 đất hạ tầng kỹ thuật; còn lại là đất cây xanh, mặt nước. Dự án do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Newhaus đầu tư, với tổng vốn hơn 7.100 tỷ đồng, thực hiện trong 7 năm.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu kết luận tại cuộc họp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu kết luận tại cuộc họp


Mục tiêu của dự án xây dựng khu đô thị kết hợp du lịch sinh thái, nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở của người dân trên địa bàn, kết hợp phát triển dịch vụ du lịch sinh thái, lưu trú cho khách du lịch trong và ngoài nước, thúc đẩy ngành du lịch Quảng Ngãi phát triển.

Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, dự án này phù hợp với quy định và quy hoạch xây dựng vùng của huyện Tư Nghĩa. Vị trí đề xuất đầu tư dự án phù hợp với quy hoạch tại khu vực dọc tuyến đường ven biển Dung Quất- Sa Huỳnh, đã được các sở, ngành liên quan cho ý kiến thống nhất.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã thống nhất với chủ trương chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Coastal Quảng Ngãi, tại xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa). Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai dự án.  Chủ đầu tư tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý tại cuộc họp, bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ Dự án để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tin,ảnh: PV

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

 
Xuất bản lúc: 23:16, 09/08/2023

Ý kiến bạn đọc


.