Sôi động thị trường thời trang mùa đông

07:49, 19/11/2023
.

Thời tiết đã chuyển lạnh, vì thế thị trường thời trang mùa đông cũng bắt đầu sôi động. Năm nay, các sản phẩm từ các công ty thời trang, cơ sở sản xuất trong nước có mẫu mã đa dạng, đẹp mắt từ cao cấp đến bình dân, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Từ tháng 10 âm lịch, thời tiết đã bắt đầu chuyển sang se lạnh vào đêm và sáng sớm. Đây cũng là thời điểm người dân đi mua và lựa chọn các sản phẩm quần áo mùa đông, các phụ kiện giữ ấm cơ thể như tất, găng tay, mũ...

Khách hàng lựa chọn các sản phẩm thời trang mùa đông.
Khách hàng lựa chọn các sản phẩm thời trang mùa đông.

Tại các cửa hàng thời trang, siêu thị, các mặt hàng thời trang mùa đông cũng khá phong phú, đa dạng với nhiều mức giá, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó, các loại áo ấm được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất là áo dạ, len, áo phao với giá bán từ 200 nghìn đồng trở lên. Các mẫu quần nỉ, quần tất cũng hút khách với giá bán từ 150 - 500 nghìn đồng/chiếc. Các loại áo khoác gió cũng được nhiều người tiêu dùng quan tâm, với giá bán dao động từ 200 - 600 nghìn đồng/chiếc. Các loại phụ kiện thời trang như găng tay dao động từ 20 - 100 nghìn đồng/đôi, tất từ 15 - 40 nghìn đồng/ đôi, mũ len từ 80 - 150 nghìn đồng...

Năm nay, giá cả các sản phẩm thời trang mùa đông vẫn giữ mức bình ổn. Các loại chất liệu được các nhà sản xuất, công ty sử dụng vào mùa đông chủ yếu để giữ ấm cơ thể như len, bố, dạ... Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu giữ ấm cơ thể, nhiều hãng thời trang trong nước còn cho ra mắt những sản phẩm áo thun giữ nhiệt đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, có thể mặc đi làm và dạo phố. Cửa hàng trưởng Gumac Chi nhánh Quảng Ngãi Nguyễn Thị Thanh Tuyền cho biết, Gumac ưu tiên chọn lựa các kiểu dáng sản phẩm mùa đông khá cơ bản, dễ phối. Màu sắc, thiết kế thời trang mùa đông năm nay theo xu hướng trẻ trung, tươi tắn với họa tiết bắt mắt, đa dạng như sọc, họa tiết hình học... Với mức giá dao động từ 350 - 500 nghìn đồng/sản phẩm, bộ sưu tập thu đông mang tính ứng dụng cao của Gumac sẽ dễ dàng tiếp cận đối với các chị em phụ nữ có mức thu nhập trung bình, khá. Vào dịp cuối năm này, Gumac cũng áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại cho bộ sưu tập thu đông vừa ra mắt, áp dụng trên toàn bộ hệ thống 48 cửa hàng Gumac khắp cả nước và các kênh online.

Bên cạnh các sản phẩm thời trang mùa đông dành cho người lớn, mặt hàng thời trang dành cho trẻ em cũng đang hút khách và khá sôi động. Nhiều chủ cửa hàng quần áo thời trang trẻ em cho biết, họ đã nhập hàng quần áo, phụ kiện thời trang mùa đông dành cho trẻ em cách đây hơn 1 tháng trước và hiện các sản phẩm này đang bán rất chạy. “Vài năm trở lại đây, quần áo trẻ em do các thương hiệu, các cơ sở sản xuất trong nước ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng khá tốt nên tôi luôn ưu tiên lựa chọn các sản phẩm trong nước. Tôi thường đi mua sớm, lúc trời mới chuyển lạnh để có thể lựa chọn nhiều sản phẩm đẹp mắt và phù hợp với túi tiền”, chị Nguyễn Thị Hoa, ở phường Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi), cho biết.

Bài, ảnh: HIỀN THU

 

                                                                                                                                                                         

Xuất bản lúc: 07:49, 19/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.