Điện lực Đức Phổ: Tích cực hỗ trợ thực hiện dự án giao thông trọng điểm

15:35, 02/06/2024
.

(Báo Quảng Ngãi)- Dự án Đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đi qua TX.Đức Phổ (cao tốc Bắc - Nam) đã nhận được sự phối hợp hỗ trợ tích cực của Điện lực Đức Phổ. Những vấn đề phát sinh liên quan đến ngành điện đều được phối hợp giải quyết nhanh chóng, góp phần đảm bảo tiến độ dự án.

Giám đốc Điện lực Đức Phổ Võ Thanh Bình cho biết, giải quyết các công việc liên quan đến dự án cao tốc Bắc - Nam đi qua địa bàn thị xã được đơn vị xác định là nhiệm vụ quan trọng, cần ưu tiên hỗ trợ thực hiện tốt. Đơn vị đã quán triệt cán bộ, công nhân tập trung triển khai phương án cấp điện kịp thời phục vụ thi công, đặc biệt là thi công 3 hầm xuyên núi. Đồng thời, phối hợp kiểm đếm hạ tầng điện nằm trong diện tích mặt bằng quy hoạch xây dựng cao tốc để di dời đến nơi khác. Khi các khu tái định cư được xây dựng xong, phải khẩn trương đấu nối, cấp điện để người dân về nơi ở mới thuận lợi trong sinh hoạt. Nhờ chủ động xây dựng kế hoạch từ đầu nên mọi việc đều thuận lợi.

Điện lực Đức Phổ đảm bảo đóng điện kịp thời để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân khi di dời 
về Khu tái định cư dự án cao tốc Bắc - Nam. 				         Ảnh: T.HUYỀN
Điện lực Đức Phổ đảm bảo đóng điện kịp thời để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân khi di dời về Khu tái định cư dự án cao tốc Bắc - Nam. Ảnh: T.HUYỀN

Dự án cao tốc Bắc - Nam đi qua TX.Đức Phổ có chiều dài hơn 27,45km, tương đương 221ha. Toàn thị xã có hơn 280 hộ dân phải di dời, tái định cư. Theo đó, hệ thống lưới điện đã bị biến động lớn. Trước hết, thực hiện đầu tư, nâng cấp cải tạo hệ thống lưới điện ở các xã có dự án đi qua để đảm bảo cấp điện với công suất lớn cho Tập đoàn Đèo Cả thi công dự án.

Tại thị xã, có 3 hầm xuyên núi, thi công sử dụng điện 24/24 giờ để khoan hầm và chiếu sáng toàn bộ công trình. Vì vậy, sản lượng điện tăng 30 - 40% so với trước khi chưa phục vụ điện thi công dự án cao tốc. Ngoài ra, trong quá trình giải phóng mặt bằng dự án, hạ tầng điện đã phải di dời hàng trăm trụ điện trung thế, hạ thế và đường dây cao thế đến nơi khác. Điện lực Đức Phổ đã phối hợp xác định các vị trí di dời, lên lịch cắt điện để di dời và tổ chức đóng điện khôi phục lưới điện khi đã hoàn thành di dời đến vị trí mới. Đồng thời, tiếp nhận, đấu nối và vận hành thêm 11 hệ thống hạ tầng điện mới được đầu tư tại 11 khu tái định cư để phục vụ người dân vùng dự án khi chuyển về nơi ở mới.

Theo đánh giá của chủ đầu tư, nhà thầu và chính quyền địa phương, Điện lực Đức Phổ đã làm tốt vai trò phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan. Từ khâu khảo sát, lập dự án đến triển khai thi công, di dời hạ tầng, cấp điện phục vụ thi công, cấp điện cho các khu tái định cư, Điện lực Đức Phổ luôn có mặt kịp thời. Đây chính là yếu tố góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông trọng điểm quốc gia đi qua địa bàn thị xã.

THANH HUYỀN 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 15:35, 02/06/2024

Ý kiến bạn đọc


.