Quảng Ngãi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cung ứng nguồn nhân lực với tỉnh Oita, Nhật Bản

18:21, 19/04/2023
.

Thống đốc tỉnh Oita Hirose Katsusada bày tỏ sự vui mừng và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Quảng Ngãi và Oita sẽ phát triển mạnh mẽ.

Sôi nổi Chương trình giao lưu văn hóa kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản
Thống đốc tỉnh Oita Hirose Katsusada (thứ 2 từ trái sang) tiếp Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn (thứ 2 từ phải sang).

Với nỗ lực của các cấp chính quyền hai địa phương, Bộ Ngoại giao Việt Nam và sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, chiều ngày 14/4, tại trụ sở chính quyền tỉnh Oita, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực giữa tỉnh Quảng Ngãi với tỉnh Oita.

Trước khi diễn ra lễ ký kết, ông Hirose Katsusada, Thống đốc tỉnh Oita đã tiếp ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai.

Thống đốc tỉnh Oita Hirose Katsusada và các đại biểu.
Thống đốc tỉnh Oita Hirose Katsusada và các đại biểu.

Thống đốc tỉnh Oita Hirose Katsusada bày tỏ sự vui mừng và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương sẽ phát triển mạnh mẽ không chỉ lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực và trên nhiều các lĩnh vực cụ thể như kinh tế, văn hóa, giao lưu hợp tác đầu tư, trao đổi các đoàn doanh nghiệp và lãnh đạo các cấp của tỉnh.

Ông Hirose Katsusada và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn bày tỏ cảm ơn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và đánh giá cao những hỗ trợ, hợp tác của Tổng lãnh sự quán đã giúp hai địa phương nhanh chóng tiến hành ký kết hợp tác.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi và ông Toshimitsu HideFusa, Trưởng ban Thương mại du lịch tỉnh Oita đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực giữa hai địa phương, dưới sự chứng kiến của ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và bà Vũ Chi Mai, Tổng lãnh Việt Nam tại Fukuoka.

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế-xã hội, các lĩnh vực mũi nhọn của địa phương.

Ông Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh, biên bản ký kết là thỏa thuận có ý nghĩa quan trọng, nền tảng cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai chính quyền, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và nhân dân Quảng Ngãi-Oita trong tương lai, hướng đến mục tiêu hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh.

Đặc biệt hơn, thỏa thuận này được ký nhân dịp Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), góp phần khẳng định mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.

Các đại biểu tại lễ ký kết.
Các đại biểu tại lễ ký kết.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai chúc mừng và nhấn mạnh, biên bản hợp tác thể hiện ý chí, nguyện vọng của hai địa phương với mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác vì sự phát triển chung. Sự kiện này khẳng định việc tăng cường hợp tác Việt Nam-Nhật Bản, đồng thời góp phần thiết thực vào hưởng ứng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Sau lễ ký kết, cùng ngày, tại trụ sở của Văn phòng Thống đốc tỉnh Oita, đoàn công tác Quãng Ngãi đã có buổi tọa đàm giữa các phòng ban chức năng và các doanh nghiệp có thế mạnh của tỉnh Oita.

Phía Quảng Ngãi giới thiệu về các tiềm năng giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong khi các doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu về công ty và mong muốn hợp tác với tỉnh.

Buổi làm việc diễn ra sôi nổi và thực chất, tiếp cận các thông tin và kinh nghiệm giá trị trong quản lý, quy hoạch và phát triển của địa phương, qua đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai và có ý nghĩa quan trọng, là dịp để hai bên phân tích kỹ những thuận lợi cũng như khó khăn, thử thách mới.

Đây vừa là cơ hội, vừa là công cụ hữu hiệu giúp hai địa phương đạt được mục tiêu, phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tin cậy, thân thiết giữa hai địa phương nói riêng và hai nước nói chung nhằm thực hiện mục tiêu Việt Nam-Nhật Bản đồng hành - hướng tới tương lai - vươn tầm thế giới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đến chào xã giao ông Mitarai Yoshio, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Oita.

Chủ tịch Hội đồng tỉnh Oita chúc mừng lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương và mong muốn sự kiện này sẽ giúp hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản có bước tiến mới cả về chất và lượng, nâng tầm hoạt động phái cử và tiếp nhận giữa hai bên.

Ngày 16/4, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Oita, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm cơ sở mô hình nông nghiệp sạch, trồng rau thông minh và làm việc với Nhà máy Mitsui E&S Machinery tại tỉnh Oita, Nhật Bản. Đây là đơn vị thành viên của Tập đoàn Mitsui chuyên sản xuất thiết bị cẩu hiện đại hàng đầu thế giới.

Theo Baoquocte.vn.

 


Ý kiến bạn đọc


.