Bồi dưỡng kỹ năng sản xuất podcast

17:15, 17/05/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 17/5, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng về “Kỹ năng sản xuất Podcast” cho gần 20 học viên là biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài PT&TH Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao các huyện. Dự buổi tập huấn có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Văn Nghiệp.

Báo cáo viên của lớp bồi dưỡng là TS.Đồng Mạnh Hùng - Trưởng ban Thư ký biên tập (Đài Tiếng nói Việt Nam).

Tiến sĩ Đồng Mạnh Hùng diễn giả tại lớp học.
Tiến sĩ Đồng Mạnh Hùng trao đổi nghiệp vụ với các học viên.

Podcast là định dạng đa phương tiện được cung cấp định kỳ và có thể dễ dàng chia sẻ, trao đổi trên môi trường trực tuyến. Podcast có thể tồn tại dưới các định dạng phổ biến như âm thanh (audio) và tổ hợp đa phương tiện (video). Podcast đang là xu thế mới trong lĩnh vực giải trí, truyền thông, được xem là một trong những thể loại của báo chí hiện đại.

Quang cảnh tại lớp học.
Quang cảnh lớp học.

Tại lớp bồi dưỡng, TS.Đồng Mạnh Hùng giới thiệu về quy trình, kỹ năng sản xuất podcast. Vị trí, thể loại của podcast trên báo chí, cách tạo lập một kênh podcast. Cách để hình thành một chương trình podcast khác biệt so với chương trình phát thanh thông thường. Các phần mềm, ứng dụng, công cụ cần thiết để triển khai, thực hiện podcast… Đồng thời, giải đáp cho học viên những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tiếp cận, ứng dụng thể loại này trong hoạt động báo chí. 

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về “Kỹ năng sản xuất podcast” nhằm tạo điều kiện cho hội viên, nhà báo trong tỉnh nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ báo chí. Dự kiến, lớp học diễn ra trong hai ngày 17 - 18/5. 

Tin, ảnh: B.NGUYÊN - H.THUẬN

TIN, BÀI LIÊN QUAN: 


 

Xuất bản lúc: 17:15, 17/05/2024

Ý kiến bạn đọc


.