Intel sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng hiệu suất pin máy tính

08:30, 15/09/2023
.

Intel đã xác nhận rằng dòng CPU Core thế hệ thứ 14 (Meteor Lake) sẽ được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao hiệu suất.

 

Theo Intel, các chip Meteor Lake sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để quản lý năng lượng và chuyển đổi giữa trạng thái năng lượng hoạt động và năng lượng thấp theo hành vi của người dùng.

Intel gọi đó là "Intel Energy Efficiency Architecture" (Kiến trúc năng lượng hiệu quả của Intel) với hứa hẹn sẽ áp dụng cho các sản phẩm trong tương lai, bao gồm cả CPU (Central Processing Unit) tiêu dùng sắp ra mắt. Việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào các CPU sẽ giúp các thiết bị quản lý năng lượng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ

Thuật toán mới áp dụng trí tuệ nhân tạo cho phép CPU có khả năng hiểu và dự đoán thao tác của người dùng. Ví dụ, người dùng sẽ mở trang web, lướt nội dung của trang web và kết thúc tương tác sau đó tiến hành tác vụ tiếp theo, thuật toán mới sẽ điều chỉnh năng lượng của CPT một cách phù hợp. Thuật toán dự đoán đã được áp dụng trong ngành sản xuất phần cứng máy tính, nhưng sự khác biệt trên Meteor Lake chính là nó tự động học các quy trình, trích xuất các mẫu hành vi nhỏ vượt qua mức độ chi tiết mà Intel lập trình ban đầu.

Khi sử dụng AI, bộ xử lý Meteor Lake cũng cải thiện khả năng phản hồi lên đến 35%. Đây là thời gian cần thiết để CPU chuyển từ trạng thái năng lượng thấp sang trạng thái năng lượng cao.

Intel đang có kế hoạch tổ chức hội nghị đổi mới ở San Jose vào ngày 19/9 và thông tin về CPU thế hệ mới có thể sớm được công bố.

Theo VTV.vn

 

Xuất bản lúc: 08:30, 15/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.