Hội thi giáo dục an toàn giao thông học sinh trung học cơ sở

06:10, 21/09/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Tối 20/9, tại huyện Trà Bồng, Sở GD&ĐT phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội thi giáo dục an toàn giao thông (ATGT) học sinh trung học cơ sở năm 2023.
 
Tham gia hội thi có 4 đội đại diện cho 4 huyện, gồm: Bình Sơn, Trà Bồng, Sơn Tịnh và Lý Sơn. Mỗi đội có 15 học sinh. Các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Tự giới thiệu về mình; thi tiểu phẩm tuyên tuyền giáo dục ATGT và thi hùng biện về chủ đề học sinh với công tác bảo đảm ATGT.
 
Một tiết mục tham gia hội thi.
Một tiết mục dự thi của đội Trà Bồng.
 
Các đội đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc, ấn tượng. Những tình huống mất ATGT, hành vi vi phạm pháp luật về ATGT như: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; chở quá tải, chạy quá tốc độ quy định... được các đội thể hiện qua những tiểu phẩm, hoạt cảnh sinh động.

Hội thi là sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần trang bị những kiến thức về luật giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm luật giao thông liên quan tới học sinh.
 
Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tham dự hội thi.
Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tham gia hội thi.

Hội thi được tổ chức thành 3 cụm, trong 3 đêm (20 - 22/9), ở 3 địa phương là Trà Bồng, TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ. Sở GD&ĐT sẽ tổ chức Lễ tổng kết hội thi và phát động phong trào bảo đảm trật tự ATGT năm học 2023 - 2024 vào ngày 29/9/2023.

Tin, ảnh: ÁI KIỀU
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 06:10, 21/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.